Tưởng đau đầu do đến tháng, cô gái 14 tuổi bàng hoàng phát hiện sự thật kinh hoàng trong não

Quỳnh Trang 2017-08-20 10:15
- Khi Haley Flatt lên 10 tuổi thường xuất hiện cơn đau nửa đầu và tần suất, mức độ cơn đau tăng lên, không ngờ đó là biểu hiện của một khối u hiếm gặp.

Haley tỉnh dậy và đau đầu đến mức không thể rời khỏi giường, ban đầu Haley nghĩ đó là hiện tượng thường gặp khi đến kỳ kinh nguyệt nhưng cơn đau tăng lên đến mức không chịu được.

Mẹ đã đưa vội đưa Haley đến bệnh viện và yêu cầu bác sỹ chụp CT não bộ. Qua kết quả chụp CT, các bác sĩ đã phát hiện có một khối u lớn nằm xung quanh thân não - một dạng u não rất hiếm gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên.  

Tưởng đau đầu do đến tháng, cô gái 14 tuổi bàng hoàng phát hiện khối u trong não

Cô bé Haley Flatt được phát hiện có một khối u não vào năm 11 tuổi.

Ngay lập tức các bác sĩ đã chuyển Haley đến Bệnh viện Nhi ở Trung tâm Y tế Đại học Oklahoma vì sợ không cấp cứu kịp thời thì cô bé sẽ chết trong vòng vài giờ.

Mặc dù khối u não của Haley là lành tính nhưng các bác sỹ chỉ có thể loại bỏ 75% khối u vì nằm trong một chùm mạch máu nhạy cảm. Để điều trị, Haley phải trải qua quá trình trị liệu để cho khối u không phát triển thêm.

Tưởng đau đầu do đến tháng, cô gái 14 tuổi bàng hoàng phát hiện khối u trong não

Haley sau cuộc phẫu thuật. 

Sau ca phẫu thuật, ngoài khối u còn sót lại, Haley bị mất thính giác một bên tai và bị tê mặt ở bên phải. Sau khi trải qua đợt hóa trị đầu tiên, Haley không thể đi lại được. Sau một thời gian hóa trị, khối u đã nhỏ hơn.

Tuy nhiên, sau lần chụp MRI vào tháng 4 vừa qua tại Trung tâm Ung thư Jimmy Everest, các bác sỹ đã phát hiện khối u trong não của Haley đã lớn hơn 25% và đạt kích thước khoảng nửa quả chanh.

cô gái 14 tuổi bàng hoàng phát hiện khối u trong não

Haley sẽ phải theo dõi khối u của mình suốt cả cuộc đời. 

Cô Tinisha, mẹ của Haley chia sẻ: "Khối u trong não con bé sẽ không bao giờ biến mất vì không thể loại bỏ khối u hoàn toàn. Con bé sẽ phải theo dõi khối u trong suốt quãng đời còn lại nhưng khả năng chữa lành bệnh là khá cao." 

Cô Tinisha cũng chia sẻ thêm: “Haley từng rất vui tươi, hồn nhiên, con bé luôn tươi cười. Nhưng sau khi mắc bệnh, bé đã phải nghỉ học trong thời gian dài để hóa trị. Từ khi nghỉ học, bé rất buồn bã và khép mình, thậm chí Haley phải gặp gỡ một chuyên gia tư vấn tâm lý để trị liệu cho chứng trầm cảm.

Căn bệnh hiểm nghèo của Haley cũng khiến gia đình em gặp nhiều khó khăn về tài chính. Cô Tinisha cho biết, cô và chồng mình gần như đã phải bán hết nhà cửa, đất đai để trả tiền viện phí cho con gái. Gia đình này cũng phải bán đi 2 chiếc xe hơi vì bị ngân hàng siết nợ.

Cô Tinisha cũng đã tổ chức chiến dịch CrowdFunding để giúp nâng cao nhận thức về bệnh u não ở trẻ em và giúp đỡ những trẻ em mắc căn bệnh này.  

Quỳnh Trang/Theo Dailymail

qc-mypoint