Triệt lông vùng kín dễ lây bệnh tình dục

(Em Đẹp)- Triệt lông vùng kín là cách mà nhiều chị em vẫn thường làm hiện nay, thế nhưng cũng có những nguy cơ đấy nhé!
Hiện nay, nhiều chị em chăm sóc vùng kín một cách cẩn thận, không chỉ có sử dụng các loại dung dịch vệ sinh mà còn triệt lông ở khu vực ngoài âm đạo. Mặc dù, được coi là cách làm đẹp an toàn nhưng không ai nói trước được điều gì đâu!

Theo kết quả của nhóm nghiên cứu đến từ Úc đăng tải trên Tạp chí da liễu Jama, triệt lông vùng kín sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt lớp niêm mạc của da, dễ dàng tạo điều kiện cho virus hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Thậm chí, việc triệt lông cũng có thể dễ lây bệnh qua đường tình dục. Theo đó, quá trình tẩy lông có thể gây ra chấn thương và cấu trúc cơ bản của da. Cũng theo nhóm nghiên cứu, triệt lông vùng kín có thể dẫn đến viêm nang lông, khiến các vùng xung quanh bị nhiễm trùng, bỏng và phát triển khối u lành tính.

Tẩy lông vùng kín lắm những nguy cơ (Ảnh Dailymail)

Các vi khuẩn như Staphylococcus aureus (khuẩn tụ cầu vàng gây viêm nang lông), Streptococcus pyogenes (tụ cầu nhóm A gây bệnh thấp tim) Pseudomonasaeruginosa (trực khuẩn mũ xanh) có thể truyền qua các dụng cụ tẩy lông bẩn hoặc từ người thực hiện triệt lông cho khách hàng.

Các nhà nghiên cứu cho hay, triệt lông dễ gây bỏng, thậm chí mức độ có thể nặng đến mức phải ghép da. "Những người thực hiện triệt lông cần được thông báo về nguy cơ này. Có lẽ nên được tư vấn tránh quan hệ tình dục một thời gian nhất định sau khi tẩy lông", các nhà nghiên cứu nói.

Nhiều nghiên cứu trước đây phát hiện tẩy lông vùng kín sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Đó là thời điểm mà rận mu còn sống nhiều ở vùng kín. Vì vậy, đó là cách hữu hiệu để diệt những con rận sống ký sinh ở khu vực này. Chính các con rận lông mu sống bằng cách hút máu người nên tỷ lệ tẩy lông tăng lên.

Theo các nhà khoa học Úc, từ năm 2008, các phòng khám bênh tình dục ở Sydney không ghi nhận trường hợp phụ nữ nào có rận lông vùng kín, còn số nam giới có rận lông mu đã giảm 80% so với một thập kỷ trước.
Nam Anh (Dịch từ DailyMail)
logo smaill

Tags : Từ khóaXem thêm