Thực phẩm "lọc sạch phổi", hút mọi bụi bẩn cho cơ thể, nhất là loại thứ 3 cực tốt

Emdep.vn - Những thực phẩm dưới đây giàu chất dinh dưỡng giúp chống lại quá trình oxy hóa và thanh lọc phổi của bạn.

Táo  

Trong thành phần dinh dưỡng của táo nhất là táo xanh có chứa nhiều chất xơ, ít calo giúp bạn giảm cân và thanh lọc phổi vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong táo còn chứa chất flavonoid và nhiều loại vitamin có trong táo, đặc biệt là vitamin C giúp chúng ta duy trì hệ thống miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh cho bạn. Đồng thời chúng còn có thể chống lại các bệnh phổi và ngăn ngừa chúng.  

Trà xanh  

Trong thành phần dinh dưỡng của trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm trong phổi hiệu quả. Khi bạn thường xuyên uống trà xanh giúp thanh lọc phổi vô cùng tốt, khiến cho mọi khói bụi đều được đào thải ra ngoài tốt cho sức khỏe.  

  Tỏi thanh lọc phổi hiệu quả   

Theo một số nghiên cứu của nhà khoa học Hàn Quốc đã báo cáo rằng những người uống ít nhất 2 tách trà xanh mỗi ngày có chức năng phổi tốt hơn so với những người không uống trà xanh.  

Tỏi  

Trong tỏi tươi có chứa hàm lượng chất chông viêm kháng sinh vô cùng hiệu quả. Khi bạn thường xuyên ăn tỏi có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và thanh lọc bụi bẩn có trong phổi một cách hiệu quả giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong tỏi có chứa chất kháng sinh giúp bạn giảm được các căn bệnh cảm cúm khi giao mùa.  

  Rau họ cải thanh lọc phổi hiệu quả    

Rau họ cải  

Theo các nhà khoa học thì các loại rau như bông cải xanh, mầm Brussels, cải xoăn và súp lơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Ngoài ra, trong rau họ cải giàu glucosinolate, các hợp chất thiên nhiên đã được tìm thấy để ức chế sự phát triển của một số loại căn bệnh viêm đường hô hấp liên quan tới phổi.

 Theo Phunutoday

   

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm