Thực hư thông tin nhuộm tóc thường xuyên dễ gây bệnh ung thư làm nhiều chị em hoang mang

Emdep.vn - Thông tin thuốc nhuộm tóc chứa các thành phần gây bệnh ung thư làm nhiều chị em phụ nữ lo lắng.

Những hóa chất nào có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư?

Một nghiên cứu về các yếu tố gây ung thư của bệnh ung thư hạch ở Bệnh viện Ung thư Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc cho thấy những phụ nữ nhuộm tóc hơn 8 lần một năm và nhuộm tóc trong hơn 25 năm có nguy cơ mắc ung thư hạch cao hơn gấp đôi so với người bình thường. Đặc biệt, những người sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn có nguy cơ mắc ung thư hạch cao hơn.

Các chuyên gia giải thích rằng thuốc nhuộm tóc có chứa chất gây ung thư như hydro peroxide và p-phenylenediamine. Trong số đó, chất p-phenylenediamine là một chất gây kích thích mạnh. Khi được đun nóng, chất này sẽ trực tiếp đi vào mao mạch qua da đầu và sẽ đi vào tủy xương của cơ thể khi máu lưu thông, tác động lên các tế bào trong cơ thể, từ đó gây ung thư.

Thực hư thông tin nhuộm tóc thường xuyên dễ gây bệnh ung thư làm nhiều chị em hoang mang

Nồng độ p-phenylenediamine trong thuốc nhuộm tóc tối đa là 6%. Nếu vượt quá liều lượng, chất này sẽ gây ung thư. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều nhà sản xuất đã cố tình tăng lượng lượng p-phenylenediamine trong sản phẩm để tiết kiệm chi phí mà không làm giảm tác dụng của thuốc nhuộm tóc.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên nhuộm tóc đen, các bạn phải chú đến hàm lượng muối benzen diamin và kim loại nặng chứa trong hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc đen. Đây là những hóa chất gây nguy hại nhất định đối với sức khỏe.

Thực hư thông tin nhuộm tóc thường xuyên dễ gây bệnh ung thư làm nhiều chị em hoang mang

Các chuyên gia nhắc nhở rằng không có thuốc nhuộm tóc hoàn toàn vô hại trên thị trường, vì vậy tốt nhất bạn nên chú ý đến tần suất và phương pháp nhuộm tóc. Bạn cũng nên nhuộm tóc quá 2 lần mỗi năm, cũng không nên sử dụng thuốc nhuộm tóc đã mở trong vòng hơn nửa năm. Nhuộm tóc quá thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.

Trước khi nhuộm tóc, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Nên chọn thuốc nhuộm tóc an toàn với sức khỏe. Tốt nhất, bạn hãy chọn các loại thuốc nhuộm tóc với thành phần được chiết xuất từ thực vật tự nhiên, chẳng hạn như đậu nành, đậu đen và các nguyên liệu tự nhiên nguyên chất khác.

Không nên gội đầu trước khi nhuộm. Khi nhuộm tóc, bạn cần sử dụng dầu từ da đầu để chống lại các chất có hại này. Gội đầu sẽ khiến da đầu bạn thêm mỏng manh và nhạy cảm.

Áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp trước khi nhuộm, chẳng hạn như bôi một lớp Vaseline lên da đầu để bảo vệ da đầu;

Khi nhuộm tóc, cố gắng không để thuốc nhuộm tóc tiếp xúc với da. Nếu bạn vô tình để thuốc nhuộm chạm vào da, hãy rửa sạch da bằng nước ngay lập tức.

Nếu gặp các vấn đề này, bạn nên hạn chế nhuộm tóc :bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh nhân tim, bệnh nhân hen suyễn, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

Tags : Từ khóaXem thêm