Thói quen vẫn làm vào ngày sinh nhật nhưng lại có thể gây ảnh hưởng mọi người

Ngọc Huyền 2017-08-02 13:29
- Thổi nến vào ngày sinh nhật tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật mà bạn không thể ngờ đấy.

Tiệc sinh nhật hay lễ kỷ niệm muốn trọn vẹn thì không thể thiếu bánh ga tô được. Tuy nhiên, bạn có biết thổi nến sinh nhật có thể tác động xấu đến sức khỏe của bạn không? Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hành động này có thể khiến lượng vi khuẩn trong bánh tăng lên 1.400% lần. Nghe có vẻ gây sốc nhưng đây là sự thật.

thổi nến

Ở một nghiên cứu khác, các nhà khoa học từ Đại học Clemson (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với 1 nhóm sinh viên đại học để đưa ra cái nhìn chính xác về an toàn thực phẩm. Họ phủ lớp giấy lên bề mặt bánh sinh nhật để phân tích sự lây lan của vi khuẩn.

Theo Tiến sĩ Paul Dawson, đây không phải là cách chính xác nhất để tính lượng vi khuẩn nhưng là 1 phương pháp cơ bản cổ điển. Kết quả là có nhiều vi khuẩn và các vi sinh vật khác từ đường hô hấp của người thổi nến sẽ truyền vào bánh. Nếu người ấy bị ốm hay mắc bệnh nó có thể truyền bệnh tật cho mọi người. Thổi nến sinh nhật khiến cho bề mặt bánh sinh nhật và vùng lân cận phát triển vi khuẩn lên 14 lần.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Vi khuẩn là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống. Nó hiện diện hầu như tất cả mọi thứ con người tiếp xúc. Cho dù chúng lành tính hay gây bệnh, điều quan trọng là bạn phải hiểu vi khuẩn được chuyển giao như thế nào và ghi nhớ các biện pháp tránh ô nhiễm. Bệnh liên quan đến vi khuẩn gây bệnh có thể lây lan nhanh chóng. Đây là mối quan tâm hàng đầu với cộng đồng”.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

qc-mypoint