Thời kỳ mãn kinh thực sự kéo dài bao lâu?

Emdep.vn - Dưới đây là những điều bạn cần biết về thời kỳ mãn kinh.

Thời kỳ mãn kinh là gì?

Vào những năm cuối của tuổi 30, cơ thể bắt đầu sản xuất ít hormone estrogen và progestin hơn. Kỳ kinh của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Cuối cùng trứng và kinh nguyệt sẽ không còn nữa. Khi kỳ kinh cuối cùng dừng lại, bạn chính thức bước vào thời kỳ mãn kinh

Tất nhiên, kỳ kinh ngừng lại không phải là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ thời kỳ mãn kinh đã đến. Có rất nhiều dấu hiệu, triệu chứng xảy ra trong thời kỳ mãn kinh. Thường thời kỳ mãn kinh kéo dài 4-8 năm.

Các triệu chứng mãn kinh kéo dài bao lâu?

Thời kỳ mãn kinh thực sự kéo dài bao lâu?

Susan D. Reed - Giám đốc sản phụ khoa tại Trung tâm y tế Harborview ở Seattle, Washington cho hay: “Kỳ kinh bất thường, người nóng ran, đổ mồ hôi ban đêm, khô âm đạo, khó ngủ, thay đổi tâm trạng là những triệu chứng mãn kinh”.

Bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng kỳ kinh bất thường và đổ mồ hôi ban đêm trong 4 năm. Và những triệu chứng này sẽ tồi tệ hơn trong quá trình tiền mãn kinh. Tuy nhiên, tất cả các triệu chứng có thể kéo dài trung bình 10 năm.

Phương pháp điều trị mãn kinh là gì?

Các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp điều trị không kê đơn để làm dịu các triệu chứng mãn kinh. Bạn hãy mặc quần áo nhiều lớp, uống nước mát và để quạt bên cạnh giường. Thay đổi lối sống, giảm cân, tránh ăn thức ăn cay, hạn chế uống cà phê, hút thuốc, rượu hay giảm căng thẳng sẽ cải thiện tình trạng mãn kinh.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên như ngồi thiền, châm cứu. Các bác sĩ sẽ tiến hành liệu pháp hormon và không nội tiết tố, điều trị theo toa và không kê đơn để điều trị khô âm đạo. 

Ngọc Huyền – Theo Womansday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm