Tập luyện rất tốt cho sức khỏe nhưng làm việc này quá sức lại chuốc những hậu quả vô cùng nặng nề

Emdep.vn - Dưới đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn tập quá sức.

Bạn ngủ quá nhiều hoặc không thể ngủ được

Tập quá sức bạn sẽ gặp phải đối mặt với 5 mối nguy hại gì?

Bạn có bồn chồn và không thể ngủ ngay cả khi bạn mệt mỏi? Bạn có cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ sau khi ngủ đủ giờ không? Đây có thể là dấu hiệu bạn đang tập luyện quá sức. Khi bạn tập thể dục quá sức, cơ thể có thể nhận diện tình trạng quá sức này là một yếu tố gây căng thẳng, tiết ra các hormone căng thẳng như cortisol, do đó ảnh hưởng tới giấc ngủ. 

Bạn trở nên cáu kỉnh

Tập quá sức bạn sẽ gặp phải đối mặt với 5 mối nguy hại gì?

Nếu bạn cảm thấy chán nản, tức giận, bối rối và lo lắng sau khi tập luyện, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang kiệt sức vì tập luyện quá sức. Khi tập quá sức, cơ thể sẽ mệt mỏi, sản sinh hormone căng thẳng và khiến bạn cáu kỉnh.

Bạn có đôi chân nặng nề

Tập quá sức bạn sẽ gặp phải đối mặt với 5 mối nguy hại gì?

Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã tập luyện quá sức. Đôi chân nặng nề là do cơ chân không có đủ thời gian để sửa chữa, phục hồi sau tập luyện.

Cơ bắp vẫn đau quá lâu

Tập quá sức bạn sẽ gặp phải đối mặt với 5 mối nguy hại gì?

Nếu bạn bị đau cơ hoặc đau nhức trong vòng ba ngày, thì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể không thể phục hồi sau khi tập luyện quá sức. 

Khả năng miễn dịch bị ức chế

Theo các nhà khoa học, tập thể dục quá nhiều có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch. Nghiên cứu trong lĩnh vực thể dục cho thấy tập luyện ở cường độ cao thậm chí có thể khiến bạn dễ bị bệnh trong 72 giờ sau khi tập luyện. Đấy là do khi tập quá sức, cơ thể sẽ sản sinh ra các hoocmon căng thẳng cortisol và adrenaline làm suy giảm chức năng miễn dịch.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm