Tai nghe gây tổn hại thính giác trẻ nhỏ

Emdep.vn - The Wirecutter - một trang web giới thiệu sản phẩm thuộc sở hữu của The New York Times đã phát hiện tai nghe có thể gây mất thích giác cho trẻ.

Họ đã đã tiến hành kiểm tra 30 bộ tai nghe của trẻ em và phát hiện một nửa số tai nghe không có giới hạn âm lượng phù hợp với tai của trẻ như lời quảng cáo. Những chiếc tai nghe này có âm thanh quá lớn. Nó có thể gây nguy hiểm cho tai chỉ trong vòng vài phút.

tai nghe

Cory Portnuff - Bác sĩ nhi khoa thính học tại Bệnh viện Đại học Colorado, người không tham gia vào quá trình kiểm tra sản phẩm cho biết: “Đây là một phát hiện gây chấn động thị trường tai nghe. Lời tuyên bố về chất lượng sản phẩm mà các nhà sản xuất đưa ra là không chính xác”.

Theo Tiến sĩ Blake Papsin - Trưởng khoa tai mũi họng tại Bệnh viện Nhi (Toronto, Mỹ), cuộc điều tra này như là một lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh khi họ nghĩ rằng công nghệ không gây tác động đến trẻ. Ông nhận định: “Các nhà sản xuất tai nghe không quan tâm đến sức khỏe đôi tai của con bạn. Họ quan tâm đến việc bán sản phẩm và một số sản phẩm trong số đó không tốt cho sức khỏe”.

 Tốt nhất để đảm bảo an toàn  bạn nên điều chỉnh âm thanh ở mức nhỏ và giảm bớt thời gian nghe nhạc.

Ngọc Huyền – Theo Newyorktimes

Có thể bạn sẽ thích:

Tags : Từ khóaXem thêm