Tai nạn kinh hoàng khiến cô bé lớp 11 bị bong cả da đầu, người mẹ xót xa nói không nên lời

Emdep.vn - Cô bé học lớp 11 không may bị máy tiện cuốn tóc gây bong cả mảng da đầu vô cùng đau đớn.

Số phận éo le lại gặp tai nạn thương tâm

Nhìn cô con gái đang nằm trên giường bệnh phải cố kìm nén đau đớn để mẹ yên lòng, chị Phạm Bích Ngọc (xóm Tân Thành 2, Tân Quang, Sông Công, Thái Nguyên) không cầm nổi nước mắt. “Đau đớn lắm nhưng con không bao giờ kêu, chỉ khi không chịu được mới nhờ mẹ gọi y tá”, chị Ngọc cho biết.

Chị Ngọc tâm sự, gia đình nghèo khó, từ khi sinh ra, Phương đã chịu nhiều thua thiệt so với chúng bạn cùng trang lứa. Bố Phương đi làm ăn kinh tế, sau đó biệt tích không thấy quay về. Dù bản thân thiếu vắng hơi ấm của người cha, nhưng Phương luôn cố gắng.

Tại nạn “kinh hoàng” học lớp 11 bị lột toàn bộ da đầu do tóc cuốn vào máy tiện

Tai nạn kinh hoàng đã lấy đi mái tóc của cô bé học lớp 11.

 “Gia đình nghèo khó nhưng con lại rất nghị lực, cháu vừa đi học vừa đi làm. Ngày xảy ra tai nạn, con được thầy giáo và các bạn đưa đi cấp cứu ngay lập tức”, chị Ngọc nói.

Từ khi chồng bỏ đi, chị Ngọc chỉ có bé Phương là chỗ dựa tinh thần và niềm hy vọng để sống. Nghe được tin con gặp nạn, bản thân chị rụng rời chân tay, đứng không vững. Cho đến bây giờ,  khi sức khỏe của con đã ổn định, chị Ngọc mới được hoàn hồn.

Chị Ngọc tâm sự: “Nhiều lúc nhìn con nằm trên giường bệnh đau đớn nhưng không một tiếng kêu than, tôi không kìm được nước mắt. Con bé là một đứa trẻ nghị lực, không bao giờ để cho mẹ phải phiền lòng".

Mảnh da sống đang có dấu hiệu mọc tóc

Theo chị Ngọc, trong tuần này, cháu Phương sẽ được bác sĩ cho ra viện về điều trị ngoại trú 2 tuần. Sau hai tuần, Phương sẽ quay lại bệnh viện để làm phẫu thuật lần thứ 2. “Bây giờ, mái tóc dài của con thay bằng những tấm băng trắng, nhìn mà xót xa”, chị Ngọc xúc động nói.

Được biết, gia đình chị Ngọc thuộc diện khó khăn tại Thái Nguyên, bản thân chị bị bại liệt bàn tay từ nhỏ nên không có sức khỏe để lao động. Chị Ngọc hiện phải sống nhờ vào đồng lương hưu của ông ngoại nay đã 80 tuổi. Chi phí chữa bệnh cho bé Phương khiến cho chị không thể kham nổi và rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. “Con sinh ra đã kém may mắn giờ lại phải chịu tai nạn ập tới, thương con vô cùng”, chị Ngọc chia sẻ.

Sau khi xảy ra tai nạn kinh hoàng, cháu Phương không hề khóc lóc, kêu than, thay vào đó Phương lại động viên để mẹ an tâm.

Bác sĩ Bùi Mai Anh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho hay bệnh nhân Trần Thu Phương vào viện trong tình trạng gặp tai nạn do máy tiện cuốn vào tóc. Khi vào viện, toàn bộ da đầu bị đứt rời làm hai mảnh. Ngoài ra, tai  nạn khiến cho bệnh nhân có chấn thương cột sống kèm theo.

“Sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được các bác sĩ nhanh chóng sơ cứu và phẫu thuật nối lại hai mảnh da đầu. Hiện tại, bệnh nhân đang hồi phục tốt, mảnh da đầu sống bắt đầu có dấu hiệu mọc tóc. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi những phân da còn yếu”, bác sĩ Anh nói.

Ngọc Minh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm