qc-epoint

Sự thật bất ngờ: Ăn đêm đúng cách giúp ngủ ngon hơn

Thụy Du 2016-03-07 20:00
- Nhiều nghiên cứu đã khẳng định việc ăn uống trước khi đi ngủ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tỉnh táo cũng như chất lượng giấc ngủ của bạn.
Theo Alissa Rumsey, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, một số đồ ăn nhẹ, chẳng hạn như những loại thực phẩm giàu carbohydrate, có thể giúp bạn ngủ tốt hơn. Đặc biệt, insulin - một loại hormone đã được phát hiện có ảnh hưởng lớn đến sự trao đổi chất của bạn và có thể đóng vai trò quan trọng đối với giấc ngủ.
"Insulin có thể ảnh hưởng đến việc điều tiết giấc ngủ trong nhịp sinh học của con người" - Rumsey nói - "Ăn các thực phẩm giúp thúc đẩy tiết ra insulin có thể giúp bạn có nhịp sinh học lành mạnh hơn."
Sự gia tăng lượng đường trong máu (do giải phóng insulin) có thể giúp acid thiết yếu tryptophan thâm nhập vào não và đưa chúng ta đến giấc ngủ dễ dàng hơn.
Các chuyên gia khuyên rằng, bạn không nên ăn thực phẩm quá nhiều calo, chỉ nên ăn với một lượng nhỏ để không ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Do đó, thực phẩm chứa carbs vừa phải đi kèm với một chút protein sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, có một số loại thực phẩm tự nhiên có chứa tryptophan, chẳng hạn như sữa cũng khá hữu ích. Bạn cũng lưu ý, trước khi đi ngủ hãy tránh xa các loại thực phẩm có chứa caffeine, chẳng hạn như sô cô la, cà phê, một số loại trà vì chúng sẽ chỉ phá hủy giấc ngủ của bạn.
Dưới đây là một số loại đồ ăn nhẹ bổ dưỡng giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sâu hơn. Trong mỗi thực đơn ăn đêm nhẹ này đều có 1 món giúp cung cấp calo vừa phải, kèm theo 1 món giàu protein. Do đó bạn có thể ăn mà không lo bị béo.
 
Ăn gì vào ban đêm để ngủ ngon hơn?
Một lát bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt kèm bơ hạnh nhân
Ăn gì vào ban đêm để ngủ ngon hơn?
Táo phết bơ đậu phộng là một món ăn nhẹ hoàn hảo
Ăn gì vào ban đêm để ngủ ngon hơn?
Nửa bát cơm sẽ giúp bạn chống lại cơn đói và không bị béo
Ăn gì vào ban đêm để ngủ ngon hơn?
14 gram các loại hạt và 1/4 bát hoa quả khô có thể dùng nhâm nhi trước khi đi ngủ
Ăn gì vào ban đêm để ngủ ngon hơn?
Nửa bát ngũ cốc và sữa sẽ cung cấp đủ lượng calo cần thiết và các dinh dưỡng thiết yếu cho bạn
Ăn gì vào ban đêm để ngủ ngon hơn?
Một vài chiếc bánh quy và một chút pho mát chắc chắn là món ăn vặt yêu thích của nhiều người
Sự thật bất ngờ: Ăn đêm đúng cách giúp ngủ ngon hơn
Nửa cốc sữa chua vừa cung cấp nhiều năng lượng vừa tốt cho sức khỏe
Thụy Du
Dịch theo HTP
qc-epoint