Rau tươi với rau đông lạnh: Loại nào tốt cho sức khỏe?

Emdep.vn - Bạn không biết rau tươi hay rau đông lạnh tốt hơn thì đây là đáp án dành cho bạn.

Nhiều người cho rằng rau và trái cây đông lạnh sẽ mất dinh dưỡng và không lành mạnh so với thực phẩm tươi. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một số loại rau đông lạnh tốt cho sức khỏe hơn những loại rau tươi.

Rau đông lạnh với rau tươi

Rau tươi với rau đông lạnh: Loại rau nào tốt cho sức khỏe?

Rau đông lạnh rẻ hơn và có sẵn quanh năm không có nghĩa là chúng không tốt cho sức khỏe. Khi Clarence Birdseye phát minh ra thực phẩm đông lạnh vào năm 1923, ông đã thử rất nhiều thứ để đảm bảo rằng thực phẩm này không ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ, bạn có thể yên tâm rằng thực phẩm đông lạnh không tệ như bạn nghĩ.

Nếu bạn lo lắng liệu rau quả đông lạnh có bị mất chất dinh dưỡng, thì hãy nhớ rằng những rau quả tươi cũng bị mất chất dinh dưỡng. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Georgia, các loại rau như đậu xanh, ngô và quả việt quất chứa nhiều vitamin C khi chúng được đông lạnh hơn là để tươi.

Đậu xanh mất một nửa hàm lượng vitamin C trong 24 giờ đầu sau khi thu hoạch. Rau được bảo quản lạnh vẫn còn nguyên hàm lượng dinh dưỡng.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California đã so sánh các chất dinh dưỡng có trong 8 loại trái cây và rau quả tươi và đông lạnh khác nhau (ngô, bông cải xanh, rau bina, cà rốt, đậu Hà Lan, dâu xanh và dâu việt quất). Kết quả là không có sự khác biệt lớn về mặt dinh dưỡng giữa hai loại rau quả tươi và đông lạnh.

Rau sẽ giữ được chất dinh dưỡng chỉ khi chúng không bị quá chín. Cho dù bạn chọn rau quả tươi hay đông lạnh, cả hai đều có tác động tích cực đến cơ thể. Vì vậy, lần sau khi đi mua rau, bạn hãy chọn cả rau tươi và rau đông lạnh. Nếu bạn đang chọn rau làm món salad, bạn hãy chọn rau tươi. Bạn hãy dùng rau đông lạnh để nấu súp hoặc cà ri.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm