Quý ông đi tìm "của lạ", "áo mưa" 2 lớp vẫn lây bệnh xã hội

Emdep.vn - Khi cầm kết quả xét nghiệm dương tính với sùi mào gà, anh không tin vào mắt mình bởi anh chưa bao giờ quên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Vậy nhưng đó lại là sự thật...

Ngã ngửa vì mắc bệnh tình dục dù đã đeo bao

Một mình ra thành phố kiếm sống, vài ba tháng mới trở về nhà một lần thăm vợ nên mỗi lúc bản lĩnh đàn ông trỗi dậy, anh Hoàng (Nghệ An) lại tìm đến gái bán hoa để giải quyết nhu cầu. Anh vẫn biết quan hệ với gái bán hoa là con đường lây nhiễm bệnh xã hội lớn nên bao giờ cũng chủ động mang theo bao cao su.

Tuy nhiên, trong một lần sơ suất không mang theo bao cao su, thấy hộp bao cao su trong nhà nghỉ, anh rút luôn ra dùng. Vì dùng bao ngay từ đầu nên anh vẫn yên tâm, tuy nhiên sau đó một vài hôm, thấy vùng kín nổi rất nhiều mụn và cảm giác ngứa ngáy khó chịu, anh đến viện khám và giật mình khi kết quả xét nghiệm cho thấy anh mắc bệnh xã hội.

Anh vô cùng hoảng hốt và bất ngờ bởi trước nay anh chưa lần nào quên dùng bao khi đi giải quyết nhu cầu. Lục tìm nguyên nhân gây bệnh nhưng anh không thể nào nghĩ ra lí do. Cho đến một hôm vô tình nhìn thấy hộp bao anh lấy từ nhà nghỉ hôm trước về ra xem, nhìn kỹ anh mới ngã ngửa hóa ra hàng rởm. Vừa lấy tay cọ nhẹ là bao đã rách, huống hồ là lúc đang "mây mưa" quên trời đất.

Quý ông đi tìm 'của lạ', 'áo mưa' 2 lớp vẫn lây bệnh xã hội
Cho đến một hôm vô tình nhìn thấy hộp bao anh lấy từ nhà nghỉ hôm trước về ra xem, nhìn kỹ lưỡng anh mới ngã ngửa hóa ra hàng rởm. Ảnh minh họa. 

Cũng mắc bệnh xã hội dù đã dùng bao cao su nhưng anh Hòa (Hà Nội) lại rơi vào trường hợp khác. Sau một lần uống rượu say và được bạn bè đưa đi "giải ngố" ở một cơ sở mát xa trá hình, anh bỗng dưng thấy ở phần dương vật mọc nhiều mụn cóc. Phần đầu dương vật thì không có hiện tượng lạ gì nhưng ở gốc dương vật có rất nhiều mụn li ti, tỏa ra mùi hôi khó chịu.

Không chịu nổi, anh đi khám bác sĩ và không tin vào tai mình khi nghe bác sĩ kết luận rằng anh bị sùi mào gà. Bởi lẽ xưa nay anh vốn tính cẩn thận, lần nào quan hệ cũng dùng bao ngay từ đầu và chỉ tháo bao ra khi mãn cuộc. Anh còn cẩn thận đến mức lần nào tháo bao ra anh cũng kiểm tra xem bao có bị rách hay không.

Theo phân tích của bác sĩ, có thể anh dùng bao không đúng kích cỡ và bao không trùm hết dương vật khiến vùng da nào không có bao thì có thể bị lây bệnh. Ngẫm lại, anh chợt giật mình vì đúng là có lần anh đeo bao nhưng bao hơi ngắn. Quá trình quan hệ tình dục bao cao su lại bị tuột ra một phần. Tuy nhiên anh không quan tâm đến điều này vì nghĩ rằng quan trọng là phần đầu dương vật, và việc đeo bao như vậy là đủ để bảo vệ rồi.

Sử dụng cần đúng cách không phải quý ông nào cũng biết

Bao cao su chỉ có tác dụng phòng bệnh và tránh thai khi được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, đáng tiếc là có rất nhiều người không chú trọng đến việc này nên để lại hậu quả không mong muốn.

Có người nghĩ rằng giai đoạn mơn trớn ở ngoài, chưa thực sự quan hệ thì không cần dùng bao. Tuy nhiên, thực tế họ đã bị mắc bệnh vì trong giai đoạn mở đầu này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi người mang mầm bệnh có vết trầy xước.

Có người lại quá cẩn thận, thậm chí dùng hai bao khi quan hệ với gái mại dâm. Tuy nhiên, việc dùng 2 bao cao su chồng lên nhau lại khiến bao dễ tuột ra và nguy cơ mắc bệnh hay có thai ngoài ý muốn của người dùng lại cao hơn. Chưa kể, khi bao cao su tuột ra dễ bị đẩy sâu vào trong tử cung phụ nữ, rất nguy hiểm.

Ngoài ra, còn có một số sai lầm khác đàn ông dễ mắc khi sử dụng bao cao su đó là không vuốt bao cao su khi đeo vào dương vật khiến bao cao su không trùm hết và hậu quả là bệnh tình dục vẫn lây truyền qua phần da tiếp xúc.

Một lỗi thường gặp khác là không chừa không gian ở đầu bao cao su nên hậu quả là tinh trùng bị trào ngược khiến bạn tình có thai ngoài ý muốn. Việc sử dụng bao cao su ngược, lộn mặt trong bao cao su cho ra ngoài cũng hay gặp. Trong trường hợp này, việc quan hệ tình dục không chỉ ít khoái cảm mà nguy cơ bị tuột bao cao su cũng khá cao.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Minh Tuyết cho rằng, rất nhiều người từng khốn khổ, mắc bệnh tình dục hay có thai ngoài ý muốn vì sử dụng bao cao su sai cách. Để sử dụng bao đúng cách, trước khi dùng cần kiểm tra xem bao cao su có rách, hở hay còn hạn sử dụng hay không. Sau đó bóp ở đầu bao cao su để tuột hết không khí ra ngoài nhằm tránh việc không khí tràn vào bao cao su, khi quan hệ dễ bị vỡ túi.

Chỉ đeo bao khi dương vật đã cương cứng, và tuốt  nhẹ vòng bao cao su sao cho bao cao su phủ kín hết chiều dài dương vật. Quý ông cần rút bao khi vừa mãn cuộc, khi dương vật vẫn còn cứng và khi rút cần nắm chặt phần gốc để tránh tinh dịch chảy ra ngoài.

Mai Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm