Phụ nữ nào cũng cần ghi nhớ 5 điều này để bệnh ung thư vú không "ghé thăm"

Emdep.vn - Nếu muốn bệnh ung thư vú không "ghé thăm", các chị em nên rèn cho mình các thói quen nhỏ nhưng hữu ích này.
Ung thư vú là một trong những loại bệnh ung thư phổ biến của phụ nữ. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, căn bệnh này có thể cướp đi tính mạng của nhiều phụ nữ. Trong vài thập kỷ qua, cùng với sự phát triển của y tế, các trường hợp tử vong vì ung thư vú đã giảm đi phần nào nhờ được phát hiện sớm thông qua sàng lọc, điều trị và nhận thức được nâng cao hơn. 
Nhưng bên cạnh việc dựa vào kỹ thuật y tế hiện đại, bản thân phụ nữ cũng cần có biện pháp phòng tránh từ sớm. Quỹ Ung thư vú của Mỹ đã đưa ra 5 lời khuyên mà các chị em nên thực hiện để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.
1. Khử vi trùng một cách an toàn
Các sản phẩm kháng khuẩn chẳng hạn như xà phòng, đồ chơi và các sản phẩm làm đẹp có thể chứa triclosan - một tác nhân kháng khuẩn có thể can thiệp vào hệ thống nội tiết tố. Do đó, bạn nên tránh xa các sản phẩm có chứa triclosan và lựa chọn các biện pháp tự nhiên như baking soda và dấm là một ví dụ.
2. Cắt giảm các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại
Các sản phẩm có mùi thơm có thể chứa hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm hóa chất, bao gồm phthalates và xạ hương tổng hợp phá vỡ hormone. Để giảm nguy cơ tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong mỹ phẩm, bạn nên sử dụng chúng ít hơn và nên có lựa chọn ưu tiên dành cho các sản phẩm tự nhiên.
Phụ nữ nào cũng cần ghi nhớ 5 điều này để bệnh ung thư vú không 'ghé thăm'
3. Chọn thực phẩm tươi, hữu cơ và thực phẩm không hormone 
Bạn nên chọn các loại thực phẩm hữu cơ và sữa, thịt không chứa hormone. Việc dùng thực phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ăn phải thuốc trừ sâu gây hại cho sức khỏe của cả bạn và gia đình bạn. Đồng thời bạn cũng không nên cho đồ nhựa vào quay trong lò vi sóng vì nhựa có thể ngấm các hóa chất vào thức ăn của bạn khi nó bị quay nóng lên. Chảo không dính cũng có chứa hóa chất độc hại và chúng có thể ngấm vào thức ăn khi đun ở nhiệt độ cao.
4. Vứt bỏ đồ độc hại đúng cách
Pin, đồ điện tử và bóng đèn nên được xử lý đúng cách để giảm nguy cơ tiếp xúc với các hóa chất có liên quan tới bệnh ung thư vú và các vấn đề sức khỏe khác. Bạn nên đem chúng đến các trung tâm tái chế, xử lý đặc biệt thay vì vứt chúng bừa bãi bởi các hóa chất như thủy ngân và cadmium có thể sẽ bị rò rỉ ngấm vào đất, hồ và suối. Cadmium có liên quan đến tình trạng dậy thì sớm và đó cũng là một yếu tố gây ra nguy cơ bị ung thư vú cao hơn.
5. Tránh tiếp xúc với khí thải
Tiếp xúc với các thành phần khí thải như khí thải từ xe cộ cũng có liên quan đến bệnh ung thư vú. Do đó, nếu có thể, bạn hãy ưu tiên việc đi xe đạp hoặc đi bộ để vừa luyện tập thể dục vừa tránh được các chất độc hại mà xe cộ thải ra. 
Thụy DuDịch theo DW
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm