Phụ nữ có nên mặc áo ngực khi đi ngủ?

Emdep.vn - Ngực của bạn sẽ vẫn khỏe mạnh cho dù bạn có mặc một chiếc áo ngực vào ban đêm hay không, nhưng miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

Sẽ không quá lời khi nói rằng, hạnh phúc với mỗi người phụ nữ chính là lúc được cởi bỏ chiếc áo ngực sau một ngày dài mệt mỏi. Chắc chắn các chị em đều cảm thấy điều này thật tuyệt? Nhưng cũng có khá nhiều lời bàn về thói quen này, nhiều chị em sợ rằng nếu không mặc áo ngực sẽ khiến ngực bị chảy xệ. Nhưng việc mặc một chiếc áo ngực 24/7 tốt hay xấu là điều các chị em phụ nữ nên biết.

Phụ nữ có nên mặc áo ngực khi đi ngủ?

Hầu hết phụ nữ đều không thích mặc áo ngực khi đi ngủ và những lý do đằng sau thường là: "Hãy để ngực được thở", "Không mặc áo ngực sẽ thoải mái hơn",… Nhiều chị em cũng lo ngại rằng việc mặc áo ngực khi đi ngủ có thể liên quan tới 1 số căn bệnh như ung thư vú. Nhưng đó lại là 1 sai lầm của không ít người.

Thực tế, đi ngủ vẫn mặc áo ngực sẽ không gây ra bệnh ung thư vú. Trong chu kỳ kinh nguyệt, các chức năng chính của các hạch bạch huyết ở nách là nhằm thoát dịch bạch huyết – 1 loại chất thải từ ngực, đây là cơ chế phòng thủ của cơ thể để chống lại bệnh ung thư. Do vậy, điều quan trọng không phải bạn mặc áo ngực khi đi ngủ hay không mà nên tránh mặc các loại áo chật chội, gây cọ xát khó chịu thậm chí bị khó thở.

Nếu bạn muốn đi ngủ mà vẫn mặc áo ngực, hãy chọn một chiếc áo nhẹ nhàng và không có gọng. Đặc biệt chú ý không nên mặc áo quá chật vì sẽ khiến máu không lưu thông, khiến bạn không được ngủ thoải mái và thậm chí làm hạn chế việc thoát dịch bạch huyết.

Đặc biệt, với những người phụ nữ có ngực lớn, bạn có thể mặc áo ngực để ngăn chặn tình trạng bị chảy xệ. Còn đối với những người phụ nữ có ngực nhỏ hơn, việc mặt áo ngực khi đi ngủ hay không sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng này.

Như vậy, ngực của bạn sẽ vẫn khỏe mạnh cho dù bạn có mặc một chiếc áo ngực vào ban đêm hay không. Chỉ cần làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái hơn là được!

 

Thụy Du – (Dịch theo THS)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm