Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn?

Emdep.vn - Các chuyên gia cho rằng, tuy cùng có tác dụng giúp cơ thể con người cảm thấy tươi mới, sảng khoái hơn nhưng nước lọc vẫn có tác dụng tốt hơn nước ép trái cây trên nhiều khía cạnh.
Mọi người xung quanh bạn có thể thường xuyên dùng các loại nước ép trái cây để làm thức uống. Tất nhiên, đó là một thói quen tốt. Nhưng không phải ai cũng thích bổ sung thêm nhiều đường vào cơ thể của mình. 
Các chuyên gia y tế cũng khẳng định rằng uống nước lọc có nhiều lợi ích nhiều uống nước ép trái cây. Do vậy, nếu bạn có thể cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết bằng việc ăn các loại trái cây, rau xanh, bạn có thể bỏ qua việc uống nước ép và sử dụng nước lọc nhiều hơn để loại bỏ độc tố. Dưới đây là những so sánh lợi ích giữa nước lọc và nước ép trái cây mà bạn cần biết.
Nước lọc hay nước ép trái cây tốt hơn?
Mức calo
Do nước không có calo, bạn không cần phải lo lắng về việc tăng cân. Hầu hết các loại nước ép hoa quả sẽ bổ sung rất nhiều calo. Do đó, nếu là một người đang cần giảm cân, bạn nên chú ý khi lựa chọn giữa 2 loại nước này.
Lượng đường
Chắc chắn nước lọc sẽ không có đường như các loại nước trái cây. Thậm chí, nếu uống nhiều nước trái cây, nó có thể góp phần gây tăng lượng đường trong máu lên cao đột biến. Nếu thích uống nước ép trái cây, tốt hơn hết bạn nên chọn loại ít đường.
Mức độ hydrat hóa của cơ thể
Quá trình hydrat hóa của cơ thể rất quan trọng vì giúp cơ thể bạn luôn có đủ nước, tràn đầy sinh lực và năng lượng. Trong khía cạnh này, nước lọc lại có tác dụng hydrat tốt hơn so với các loại nước ép trái cây.
Độc tố
Mặc dù các loại nước ép trái cây có khả năng giúp cơ thể đào thải các độc tố đã tích lũy trong một vài ngày nhưng nước lọc còn có khả năng cao hơn thế. Loại nước tinh khiết này có thể giúp đào thải độc tố đã tồn tại trong cơ thể cả tháng trời. 
Giá cả
Nước lọc có giá cả phải chăng, chi phí hợp lý hơn so với bất kỳ loại nước ép trái cây nào. Nhưng nếu dùng chủ yếu nước lọc, bạn nhớ cần cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm.
Thời gian chuẩn bị 
Sự khác nhau giữa nước ép trái cây và nước lọc còn nằm ở khâu chuẩn bị. Nếu như muốn uống nước lọc, bạn chỉ cần vài giây là xong thì uống nước ép trái cây sẽ đòi hỏi nhiều thời gian của bạn hơn. Từ việc bóc, cắt vỏ trái cây cho tới việc xay, ép nước đều sẽ khiến lấy đi của bạn không ít công sức.
Giúp cơ thể sảng khoái
Nhiều chuyên gia cho rằng, tuy cùng có tác dụng giúp cơ thể con người cảm thấy tươi mới, sảng khoái hơn nhưng nước lọc vẫn có tác dụng tốt hơn nước ép trái cây trong khía cạnh này.
Thụy Du
Dịch theo BS
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm