Những tác dụng phụ của gàu khiến bạn đứng ngồi không yên

Emdep.vn - Gàu tuy chỉ xuất hiện trên da đầu nhưng lại có ảnh hưởng không hề nhỏ đến một số bộ phận khác trên cơ thể.
Gàu là tế bào da chết bị bong tróc khỏi da đầu mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Nó có thể gây khó chịu, gây ngứa và gây mất thẩm mỹ cho vẻ ngoài của bạn. Nhưng không chỉ có vậy, gàu còn có thể gây ra một loạt các tác hại khác.
Mụn nhọt
Theo Tiến sĩ Mukesh Batra, lớp da khô có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng mụn mọc trên khuôn mặt của bạn. Khi làn da bị mụn, gàu có thể làm cho tình hình này càng tồi tệ hơn. Vì vậy, khi đó, hãy có gắng để tóc, gàu không vướng vào khuôn mặt của bạn.
Gây ngứa da đầu
Khi bạn bị gàu, da đầu sẽ tạo ra một lượng tế bào da chết quá mức, khiến cho da đầu của bạn luôn bị ngứa vô cùng. Vì vậy, nếu nhận thấy da đầu bị quá nhiều gàu, bạn nên sớm gặp bác sĩ để được thăm khám và có biện pháp khắc phục.
Những tác dụng phụ của gàu khiến bạn đứng ngồi không yên
Mụn trứng cá ở lưng
Theo một số bác sĩ da liễu, gàu là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra mụn trứng cá ở lưng. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa mụn trứng cá trên lưng là điều trị gàu.
Rụng tóc
Mặc dù gàu không liên quan trực tiếp đến chứng rụng tóc, nhưng khi bị ngứa liên tục, tóc có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến rụng nhiều hơn. Tuy nhiên, khi gặp cả hai triệu chứng có gàu và bị rụng tóc, bạn có thể cần nghĩ tới bệnh viêm da đầu vì đây là nguyên nhân cơ bản gây ra 2 hiện tượng này.
Bệnh vẩy nến
Gàu cũng có thể dẫn đến bệnh vẩy nến làm xuất hiện những nốt vảy mọc trên các vị trí khác nhau trên da đầu. Chúng thậm chí cũng có thể mọc ở mặt sau của tai và lưng.
Nhiễm trùng mắt
Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Dermatology Ấn Độ, viêm bờ mi là một bệnh về mắt thường do gàu gây ra. Đặc điểm của bệnh là mí mắt đỏ, ngứa, đồng thời có thể hình thành các lớp vảy trông giống như gàu ở như trên lông mi. 
Tóc nhờn
Da đầu của bạn cũng có thể sản sinh một lượng dầu dư thừa khi bạn bị gàu. Điều này có thể làm cho mái tóc của bạn bị bóng nhờn, gây cảm giác bẩn và mất thẩm mỹ. Trong trường hợp này bạn nên gội đầu thường xuyên hơn.
Thụy Du Dịch theo THS
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm