Người phụ nữ ròng rã 'tìm con' 7 năm trời, chịu biết bao ấm ức với vô số lời cay nghiệt từ mẹ chồng

Emdep.vn - Sau 7 năm mòn mỏi với nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm, chị Hải và chồng đã có thể làm cha mẹ như mơ ước.

Sự cay nghiệt đến từ chính mẹ chồng

Chị Nguyễn Thị Hải (36 tuổi) và anh Nguyễn Xuân Nam (40 tuổi, sống tại Thái Bình) yêu nhau sau một lời nói đùa và trở thành vợ chồng sau đám cưới hạnh phúc. Hai vợ chồng vẫn thường đùa nhau “cưới vì tiếng sét ái tình”.

Anh Nam là con trai một, nên sau đám cưới chị Hải chịu sức ép rất lớn về chuyện con cái. Ngay từ 4 tháng sau khi cưới, chị Hải đã bị mẹ chồng giục đi cắt thuốc bổ để hai vợ chồng cùng uống. Nhưng một năm trôi qua, chị Hải và anh Nam vẫn chưa có tin vui. Sau đó, chị Hải tiếp tục đi cắt thuốc ở một số nơi về uống nhưng không hề có kết quả. Sau 2 năm uống thuốc, vợ chồng chị vẫn chưa có tin vui như chờ đợi.

Đôi vợ chồng sống chết bên nhau, chuyển cả nơi sống để “tìm kiếm con”

Chị Hải tâm sự với PV Emđẹp: “Sau 3 năm kể từ khi đám cưới diễn ra, tôi thực sự mệt mỏi, ngột ngạt vì áp lực con cái. Nhiều khi gia đình hai bên có việc,  hai vợ chồng tôi đều báo đi công tác không dám về nhà".

Chị Hải cho hay: “Trong suốt 3 năm trời, gia đình chồng nghĩ tôi là người không thể sinh được con, do bản thân gầy gò, ốm yếu. Tôi động viên chồng đi khám sức khỏe sinh sản, nhưng anh không đồng ý. Tôi đã tự mình phải đi xe lên Hà Nội để khám sức khỏe sinh sản, kết quả hoàn toàn bình thường".

Sau một thời gian vận động, chồng chị Hải bỏ qua những mặc cảm và chịu đi khám sức khỏe sinh sản. Kết quả tinh dịch đồ cho thấy 100% tinh trùng của anh Nam bị dị dạng. Với kết quả này, vợ chồng chị Hải sẽ không thể có con tự nhiên. Nếu muốn có con, vợ chồng anh chị buộc phải làm thụ tinh trong ống nghiệm.

“Khi nghe bác sĩ đọc kết quả, hai vợ chồng tôi gần như chết đứng. Chồng tôi lặng người không nói gì, còn bản thân tôi òa khóc. Khi về đến nhà, chồng tôi đóng kín cửa phòng, không ăn uống”, chị Hải cho hay.

Hai vợ chồng chị Hải tính tới chuyện làm IVF nhưng mẹ chồng lại phản đối kịch liệt. Bà cho rằng, con thụ tinh nhân tạo chẳng khác gì nuôi con cho người khác. Trong suốt một năm, chị Hải cũng in rất nhiều tài liệu về IVF cho mẹ chồng xem. Sau đó, bà đồng ý để cho vợ chồng chị Hải làm IVF.

Hạnh phúc vỡ òa…

Trong lần đầu chuyển phôi, hai vợ chồng mang theo nhiều hi vọng nhưng rồi lại thất vọng. Chị Hải lên mạng học hỏi kinh nghiệm của các sản phụ đã từng chuyển phôi nhưng rồi lần chuyển phôi tiếp theo vẫn thất bại. 

Mọi hy vọng chị Hải đặt vào lần chuyển phôi cuối cùng, may mắn là chị đã thành công. “Khi biết tin có thai, cả nhà đều vui như trúng số, hai vợ chồng tôi ôm nhau khóc. Hạnh phúc đó chỉ kéo dài được 3 tháng ngắn ngủi, tôi đã không thể giữ được con bên cạnh”, chị Hải xúc động nói.

Sau 3 lần chuyển phôi không thành, lời nói cay nghiệt của mẹ chồng càng khiến chị xót xa. Trong tâm trạng hoảng loạn của người phụ nữ mất con, chị Hải đã nghĩ tới cái chết, may mắn là được chồng phát hiện kịp thời.

Để thoát khỏi nỗi ám ảnh con cái, cả hai vợ chồng chị Hải đã quyết định chuyển Tp.HCM sinh sống. “Vợ chồng tôi nghĩ sống xa nhà có thể đỡ được áp lực con cái", chị Hải cho hay.

Hai vợ chồng chị quyết định làm IVF lần nữa, với hi vọng mong manh. Chị Hải cho hay: “Vợ chồng tôi xác định chỉ làm thêm một lần nữa nếu không có con sẽ chấp nhận. Lần này, tôi quyết định không chuyển phôi ngay mà an dưỡng để tử cung phục hồi và tinh thần thoải mái”. Trong lần chuyển phôi này, chị đã thành công.

Sau hơn 7 năm chờ đợi mòn mỏi, chịu rất nhiều ấm ức, cuối cùng vợ chồng chị Hải đã được đền đáp. Chị Hải đã sinh được 2 con trai kháu khỉnh trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ và gia đình.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Ngọc Minh

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm