Người đàn ông cấp cứu trong tình trạng rất nặng do xà beng đâm xuyên bàn chân

Emdep.vn - Trong lúc lao động do bất cẩn người đàn ông đã bị ngã và bị cả xà beng đâm thủng chân. Bệnh nhân tới viện cấp cứu trong tình trạng rất đau, tiên lượng rất nặng.

Mới đây, Bệnh viện E Hà Nội đã cấp cứu cho một trường hợp người đàn ông 39 tuổi bị cả cây xà beng đâm xuyên qua lòng bàn chân bên trái. Bệnh nhân vào Bệnh viện E cấp cứu với tiên lượng nặng.

Được biết trong lúc thi công công trình bệnh nhân không may trợt chân và bị chiếc xà beng hai đầu sắc nhọn đâm vào chân. Sau khi, xảy ra tai nạn bệnh nhân rất đau đớn và nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hiếu, Khoa ngoại chấn thương, Bệnh viện E Hà Nội cho hay bệnh nhân vào bệnh viện do không may bị tai nạn lao động khi đang làm việc cho một công trình trên đường Phạm Văn Đồng. Khi vào viện bệnh nhân ở trong tình trạng còn cả cây xà beng dài hơn 1m đâm xuyên qua lòng bàn chân trái. Cây xà beng hai đầu sắc nhọn và có nhiều đất cát bẩn.

“Bệnh nhân vào viện trong tình trạng rất đau và đã được xử trí truyền dịch dùng giảm đau và thuốc kháng sinh. Phim chụp chân trái của bệnh nhân có một dị vật (cây xà beng) xuyên có tổn thương vỡ xương đốt bàn ngón 2, 3,4 ngón trái”, bác sĩ Hiếu nói.

Người đàn ông bị vỡ xương đốt bàn chân tiên lượng nặng do cây xà beng đâm xuyên chân

Bệnh nhân có tổn thương rất nặng do dị vật và dị vật rất bẩn đâm xuyên qua bàn chân gây ra tổn thương rất nhiều từ phần mềm cho tới xương, tiên lượng khá nặng.

Ngay sau đó, các bác sĩ ca trực đã tiến hành lấy dị vậy và làm sạch các tổ chức phần mềm bên trong. Sau 30 phút phẫu thuật tình trạng của bệnh nhân đã ổn định.

Theo bác sĩ Hiếu trước đây khoa cũng đã từng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị thanh sắt xuyên qua lòng bàn tay. Trong quá trình lao động mọi người cần phải cẩn trọng với các vật sắc nhọn. Trong trường hợp có tai nạn xảy ra cần cầm máu và nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất.

Theo chuyên gia trong lúc lao động không may bị vật sắc nhọn đâm phải tuyệt đối vội vàng rút vật nhọn ra. Việc rút vật sắc nhọn ra sẽ khiến cho máu chảy nhiều có thể nguy kịch tới tính mạng cần đưa nạn nhân tới ngay cơ sở y tế. Chỉ nên rút dị vật nếu vật đâm nhỏ không sâu. Trong trường hợp không xác định được độ nông sâu của dị vật cần ép chặt vết thương để ngắn máu chảy bằng vải, gạt buộc tạm và đưa tới cơ sở y tế gần nhất.

Ngọc Minh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm