Ngực khỏe mạnh nhờ biện pháp chăm sóc hay

Emdep.vn - Vòng 1 của các chị em không thể ngẫu nhiên khỏe mạnh mà đều cần chế độ chăm sóc hợp lý. Thói quen sống cũng như những gì bạn ăn vào đều có vai trò nhất định.
Theo một nghiên cứu gần đây, các bệnh liên quan tới ngực ở phụ nữ đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Nguyên nhân của không ít trường hợp không chỉ vì các thực phẩm phụ nữ ăn mà còn do việc lười biếng tập thể dục để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. 
Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng các yếu tố như cá hóa chất đã được tìm thấy trong các mô vú, thiếu vitamin D và một lượng hóa chất và độc tố nhỏ chúng ta gặp phải hàng ngày là một trong những lý do chính khiến các chị em mắc bệnh về ngực.  Để duy trì bộ ngực khỏe mạnh, các chị em nên tham khảo một số lời khuyên dưới đây:
Có chế độ ăn hợp lý và lựa chọn thực phẩm tốt cho ngực 
Tránh dùng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn như các loại ngũ cốc, đường và các loại thực phẩm chiên khác một cách thường xuyên. Bạn cũng có thể thêm các thực phẩm giàu chất xơ vào bữa ăn cho ngực tốt hơn.
Vitamin đóng vai trò quan trọng 
Vitamin D là loại vitamin lý tưởng nhất dành cho ngực của các chị em. Đồng thời hãy các loại thực phẩm giàu axit béo omega và vitamin A. Củ nghệ là một loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà cũng đã được chứng minh sẽ giúp tăng cường sức khỏe bộ ngực.
Chất khử mùi 
Nhôm được cho vào các chất khử mùi nhằm ngăn chặn đổ mồ hôi. Các hóa chất khác như paraben và estrogen cũng được thêm vào các chất khử mùi và có thể dẫn đến ung thư vú.
Áo ngực
Áo ngực mà các chị em mặc hàng ngày để nâng đỡ bộ ngực cũng liên quan đến bệnh ung thư. Để tăng cường sức khỏe vòng 1 của mình, bạn nên tránh mặc áo ngực trong hơn 12 giờ một ngày.
Cân bằng các hormones 
Để tăng cường sức khỏe cho bộ ngực, một trong những điều quan trọng bạn cần làm là giảm thiểu mức độ căng thẳng của chính mình và cân bằng nội tiết tố. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh xa được tất cả các loại bệnh. 
Tập thể dục cho ngực 
Chúng ta thường có thói quen chú trọng tập thể dục cho đùi, eo, tay, chân,… mà quên đi vòng 1 của mình. Thực tế, bộ ngực cũng cần được vận động, tập thể dục. Do đó, hãy tìm một số bài tập phù hợp để nâng cao thể trạng cho ngực.
Kế hoạch sinh con
Cả 2 yếu tố: có con đầu sau 30 tuổi hoặc không có con đều gây nguy cơ đến sức khỏe ngực của bạn. Mặt khác, sinh đẻ nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về ngực.
Thói quen sống
Thói quen sống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bạn. Ngủ đủ giấc, ăn đúng các loại thực phẩm, không nên uống thuốc mà không có bác sĩ tư vấn và nhiều thói quen khác… sẽ tác động phần nào đến tình trạng vòng 1.
Hút thuốc lá
Hút thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến phụ nữ vì nó phá vỡ một protein trong da gọi là elastin. Trong khi đó, elastin có tác dụng mang đến cho làn da sự trẻ trung và độ đàn hồi tốt.
Tầm quan trọng của tư thế ngủ
Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe vú. Không bao giờ được nằm úp bụng xuống và nên đi ngủ mà không mặc áo ngực.
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm