Ngực bỗng dưng tiết sữa dù không mang thai, cô gái không ngờ nhận kết quả cực kỳ đáng sợ

Emdep.vn - Cô gái trẻ đến từ Carterton (Oxfordshire, Anh Quốc) cứ nghĩ rằng mình mang thai khi ngực bỗng dưng tiết sữa “dữ dội” mà không thể ngờ rằng bản thân mắc khối u hiếm gặp.

Jessica Buck được chẩn đoán mắc prolactinoma - một khối u trong tuyến yên ở đáy não vào cuối năm 2011 khi mới 18 tuổi. Triệu chứng báo hiệu căn bệnh khá lạ thường mà ngay cả cô cũng không nghĩ đến.

Jessica cho hay: “Tôi làm trợ lý và khi vào nhà vệ sinh phát hiện áo ngực ẩm ướt. Ngực tôi liên tục tiết ra sữa lỏng màu trắng. Tôi nghĩ chuyện này chỉ xảy ra với phụ nữ mang thai mà thôi. Thực sự rất xấu hổ, tôi phải đặt khăn giấy, miếng đệm bông gòn vào trong ngực. Tôi phải cố gắng để che giấu nó đi. Tôi đã nói chuyện với mẹ tôi và hỏi liệu điều này có bình thường không. Và tôi phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức”.

Ngực bỗng dưng tiết sữa, cô gái bàng hoàng phát hiện mình có khối u ở não

Jessica phải lựa chọn tiến hành phẫu thuật hoặc uống thuốc để kiểm soát các triệu chứng của mình và giảm kích thước của khối u. Bất đắc dĩ mới phải tiến hành phẫu thuật não nên Jess quyết định thử thuốc đầu tiên. Cô được điều trị bằng thuốc Cabergoline. May thay, các triệu chứng của Jessica đã được kiểm soát.

Ngực bỗng dưng tiết sữa, cô gái bàng hoàng phát hiện mình có khối u ở não

Sau 3 năm, cô quyết định dừng điều trị thuốc. Tuy nhiên, khi tất cả các triệu chứng trở lại và khối u bắt đầu phát triển và Jessica lại phải tiếp tục điều trị. Nhưng cho đến nay, cô nàng này vẫn phải trải qua những cơn nhức đầu và buồn nôn.

Jessica nói: “Các bác sĩ nói với tôi rằng prolactinoma có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. Tôi còn quá trẻ và tôi muốn trở thành một bà mẹ. Điều đó rất quan trọng với tôi. Tôi lo lắng rằng nếu bản thân mang thai, tôi không thể uống thuốc và có thể khối u sẽ phát triển và làm cho tôi bị bệnh một lần nữa. Có nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không đem lại hiệu quả, nhưng sẽ phải hợp tác với bác sĩ và lên kế hoạch trước khi cố gắng mang thai”.

Ngực bỗng dưng tiết sữa, cô gái bàng hoàng phát hiện mình có khối u ở não

Dù mắc bệnh tật nhưng Jessica vẫn sống vui vẻ. Năm ngoái cô còn từ bỏ công việc để đi du lịch thế giới. Jessica đến Mỹ trong 1 tháng và vòng quanh châu Âu trong năm nay.

khối u

Mới đây, Jessica đã trở thành một đại sứ cho Hiệp hội tuyến yên – tổ chức chuyên hỗ trợ và cung cấp thông tin về bệnh nhân tuyến yên, gia đình, bạn bè và những người chăm sóc họ.  

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Tags : Từ khóaXem thêm