Mẹo lấy ráy tai nhanh, an toàn từ 2 nguyên liệu có sẵn trong bếp

Emdep.vn - Chỉ với 2 nguyên liệu có sẵn trong gian bếp này, bạn sẽ có thể loại bỏ phần ráy tai đáng ghét, gây khó chịu, ngứa ngáy.
Ráy tai xuất hiện hoàn toàn tự nhiên nhưng lại chứa khá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Và khi nó mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, hầu như ai cũng đều muốn lấy chúng ra ngay lập tức.
Tuy nhiên, việc lấy ráy tai không phải luôn dễ dàng. Do ống tai nhỏ nên việc này khá khó khăn và nếu không khéo léo có thể gây đau đớn, thậm chí chảy máu. Đôi khi, bạn còn có thể vô tình đẩy ráy tai vào sâu bên trong hơn.
Ngoài ra, không ít người đã bị nhiễm trùng tai do vi khuẩn hoặc virus, gây viêm và tích tụ các chất lỏng trong tai giữa. Do đó, việc vệ sinh, lấy ráy tai có vai trò rất quan trọng. Để có thể lấy ráy tai an toàn, hiệu quả, công thức dưới đây chắc chắn sẽ khá hữu ích đối với bạn. Chỉ với 2 nguyên liệu tự nhiên, bạn có thể loại bỏ "kẻ khó chịu" này.
Thành phần:
- Dầu oliu (có tác dụng làm mềm và loại bỏ bụi bẩn tích tụ)
- Dầu tỏi (có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn)
- Một vỏ lọ thuốc nhỏ mắt 
Cách làm:
- Hâm nóng 2-3 thìa dầu ô liu nguyên chất. Nhiệt độ nên đạt ở mức gần với nhiệt độ cơ thể bạn (khoảng 37 độ C).
- Cho thêm 4 giọt tinh dầu tỏi vào dầu oliu ấm.
Ráy tai mắc kẹt bên trong có thể tích tụ nhiều vi khuẩn, dẫn đến nhiễm trùng. Trong khi đó, tinh dầu tỏi có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn cũng cần thử trước xem liệu loại tinh dầu này có gây kích ứng da của bạn hay không trước khi sử dụng. 
- Khuấy đều rồi cho hỗn hợp vào một lọ thuốc nhỏ mắt đã được rửa sạch sẽ.
- Nghiêng đầu sang một bên rồi nhỏ vài giọt hỗn hợp vào tai.
Mẹo lấy ráy tai nhanh, an toàn từ 2 nguyên liệu có sẵn trong bếp
- Để nguyên như vậy trong khoảng 5-10 phút. Hỗn hợp này có thể được dùng cho tai bình thường hoặc tai đang bị nhiễm trùng đều được.  
Bạn có thể sẽ phải lặp lại các thao tác này 2-3 lần để có được kết quả tốt nhất. Ráy tai bị kẹt bên trong sẽ nhanh chóng bị phá hủy. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm trong vòng một vài ngày sau đó. Phương thuốc tự nhiên này sẽ rất hữu ích và dễ thực hiện khi bạn đã lâu ngày không lấy ráy tai. 
Thụy Du
Dịch theo DW
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm