Mẹo đi máy bay giúp bạn hạn chế nguy cơ nhiễm virus Corona

Emdep.vn - Sử dụng phương tiện máy bay tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị nhiễm virus Covid 19. Vì máy bay là nơi tập trung rất đông người từ khắp mọi nơi, không biết chừng trong số những người đó đã có người đang trong thời gian ủ bệnh.

Đeo khẩu trang khi đi máy bay

planshanghaipudong-afp-lwkd-1583842768-width1000height659

Đây là điều kiện tiên quyết hiện nay mỗi khi ra đường. Virus Covid-19 lây qua việc tiếp xúc với giọt nước bọt từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp, lây trực tiếp khi tiếp xúc với người bệnh. Do đó, khi đi máy bay để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh bạn cần đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Uống nhiều nước

Trên máy bay không khí lên cao bị loãng nên độ ẩm rất thấp. Ngồi 1 đến 2 tiếng sẽ làm da bị khô. Nên việc thường xuyên phải bổ sung nước trên máy bay là rất cần thiết. Và nguyên nhân hàng đầu làm suy yếu hệ miễn dịch là mất nước, tạo điều kiện thuận lợi để các virus, vi khuẩn tấn công cơ thể. Hãy mang theo bên mình một chai nước đi trên máy bay, phòng khi nhiều máy bay không phát nước cho khách. Hãy đảm bảo rằng trên suốt chuyến bay bạn luôn uống đủ nước và không để niêm mạc bị khô để duy trì hệ miễn dịch tốt nhất.

Uống nước lọc thường xuyên và không nên caffeine và cồn bởi chúng càng làm cho cơ thể mất nước nhanh hơn.

Mở chế độ lọc khí

Trên máy bay có hệ thống luân chuyển không khí áp lực dương, ngay trên đỉnh đầu mỗi hành khách. Nếu hệ thống đó bật thì sẽ tạo luồng khí sạch từ trên xuống dưới mỗi hành khách, khí cũ bị hút vào hệ thống lọc. Về vấn đề này, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng cho biết, hệ thống lọc khí vẫn duy trì hoạt động trên tất cả các chuyến bay. Hệ thống này giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn và virus có kích thước tối thiểu từ 0,001 micromet.

photo-1-1580894096206703305912
Rửa tay thường xuyên
Khi đi máy bay, bạn nên mang theo dung dịch rửa tay khô, và luôn luôn rửa tay thường xuyên. Vì trên máy bay là nơi công cộng rất có thể bạn vô tình chạm, cầm, nắm vào những nơi người bệnh đã tiếp xúc nên hãy thường xuyên rửa tay nhé. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị 1 chai cồn 70 độ, lấy giấy để thấm lên bề mặt các vật dụng cá nhân của mình như điện thoại, túi xách....

 

Ngoài ra, cần loại bỏ thói quen sờ tay lên mặt mình, nhất là vùng mắt, mũi, miệng. Nếu ho hoặc hắt hơi, cần che mặt bằng khăn giấy rồi rửa tay sạch sẽ nên bạn cần chuẩn bị cho mình khăn ướt.

Hạn chế vào nhà vệ sinh

Khu vực công cộng sử dụng chung chính là nơi có nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất. Nếu trên máy bay bạn có thể hạn chế sử dụng nhà vệ sinh khi thật cần thiết, hoặc nếu cần phải sử dụng trên các chuyến bay dài thì hãy rửa tay thật kỹ trước khi rời khỏi.

An Nhiên (tổng hợp)

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm