Mẹo chọn kính râm ngày hè để chăm sóc đôi mắt của bạn tốt nhất

Emdep.vn - Giữa "ma trận" các thể loại kính râm được bán từ cửa hiệu đến chợ trời, bạn cần biết rõ những yếu tố nào cần thiết ở một cặp kính để bảo vệ đôi mắt tốt nhất trong cái nắng hè.
Ai cũng biết đeo kính râm là cách để bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, nhất là vào mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, lựa chọn một cặp kính chất lượng, phù hợp với thị lực và nhu cầu của mỗi người thì không hề dễ. Dưới đây là một số yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi chọn một cặp kính râm để bảo vệ đôi mắt tốt nhất.
Mắt kính
Đôi mắt của chúng ta cần được bảo vệ khỏi tia cực tím có hại (UV) giống như làn da vậy. Vì vậy yếu tố quan trọng nhất trong việc tìm mua kính râm là nó phải giúp chống lại tia UV 100%. Hãy xem xét thông số này trên nhãn kính xem chúng có ghi rõ bảo vệ UV 100% hoặc UV400 hay không nhé.
Không có mối liên hệ vào giữa màu sắc mắt kính và mức độ chống lại tia UV cả. Cho dù kính được nhuộm màu xám, hổ phách hay màu xanh lá cây, màu hồng, hãy chọn màu sắc mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng một số màu sắc phù hợp cho các điều kiện ngoài trời nhất định. Màu xám và màu xanh lá cây rất phù hợp khi lái xe và thực hiện các hoạt động hàng ngày. Màu nâu hoặc màu hổ phách giúp bạn quan sát từ xa tốt hơn, nên lý tưởng cho các hoạt động chơi golf, tennis hoặc chèo thuyền. Màu vàng cung cấp hình ảnh rõ nét trong các điều kiện ánh sáng thấp trong khi màu hồng hoặc đỏ tạo sự tương phản với nền màu xanh và màu xanh lá cây, vì thế thích hợp cho các môn thể thao dưới nước.
Mẹo chọn kính râm ngày hè để chăm sóc đôi mắt của bạn tốt nhất
Mắt kính phân cực, kính râm phản quang hay kính phủ tối hoàn toàn
Một yếu tố khác để xem xét khi chọn kính là liệu bạn thích chúng là mắt kính phân cực, kính râm phản quang hay kính phủ tối hoàn toàn. 
Mắt kính phân cực giúp lọc ánh sáng chói mạnh phản lại từ các bề mặt nằm ngang. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi lái xe, chơi thể thao hoặc khi bạn ở gần môi trường có nhiều nước.
Mắt kính phản quang cũng giảm độ chói và còn giúp "ngụy trang" hoàn toàn cho đôi mắt của bạn.
Mắt kính phủ tối hoàn toàn hoặc một phần có thể chuyển màu từ tối đến sáng, giúp bạn nhìn thấy trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Kính phản quang và kính phủ tối không chỉ bảo vệ mắt bạn tốt mà còn rất thịnh hành trong xu hướng thời trang ngày nay.
Kính theo đơn (kính thuốc)
Nếu bạn thường xuyên đeo kính thuốc hoặc đeo kính áp tròng và đang muốn đầu tư thêm vài cặp kính râm thì hãy xem xét việc mua một cặp kính râm theo toa riêng phù hợp với mắt mình. Chúng sẽ bảo vệ mắt bạn khỏi tia cực tím mà vẫn không phải lo lắng về độ rõ nét của thị lực. Bạn nên sử dụng chúng hàng ngày khi đi ra đường, nhất là vào ngày nắng nóng.
Gọng kính
Trên thực tế, gọng kính đóng vai trò nhiều hơn trong việc đảm bảo độ chắc chắn và an toàn của cặp kính. Hiện nay có rất nhiều loại kính râm phong cách dành cho những bạn trẻ sành điệu và thích sự độc đáo. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn kiểu dáng gọng kính và có thể chọn cặp nào phù hợp nhất với gương mặt mình. Tuy nhiên, lưu ý là nếu bạn cần kính mát cho cường độ hoạt động cao hoặc môn thể thao ngoài trời, thì cặp kính đó phải kết hợp mắt kính chất lượng cao, gọng bao xung quanh và vật liệu đặc biệt tốt. Chúng không những giúp bạn trông nổi bật mà còn rất bền nữa.
Dương Thùy
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm