Mách bạn 4 vị trí tự massage giữ mãi tuổi thanh xuân

Emdep.vn - Ngoài việc cân bằng chế độ ăn uống và bổ sung vitamin, khoáng chất để duy trì nét thanh xuân, việc massage một số bộ phận cơ thể cũng giúp chị em giữ nét xuân cho mình khi chuẩn bị bước vào độ tuổi lão hóa.

Nách

Phần nách có các hạch bạch huyết và rất nhiều tuyến mồ hôi, đồng thời còn có rất nhiều mao mạch nhỏ và dây thần kinh, do đó nách cũng là bộ phận rất quan trọng trong việc chống lão hóa và nâng cao sức khỏe.

Mách bạn 4 vị trí tự massage giữ mãi tuổi thanh xuân

Nách là bộ phận cần được chăm sóc để chống lão hóa.

Phần nách khi được kích thích sẽ thúc đẩy sự tuần hoàn máu, giúp tăng cường sự trao đổi các chất dinh dưỡng và các luồng khí giữa các cơ quan, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Massage nách cũng có tác dụng chống lão hóa hữu hiệu. Mỗi ngày massage phần nách 3 lần, mỗi lần 5 phút.

Ngực

Thường xuyên massage ngực giúp ngăn sự lão hóa. Ngực là một trong những cơ quan miễn dịch quan trọng nhất, điều khiển hệ thống miễn dịch của toàn cơ thể. Thường xuyên massage ngực có thể tăng sức miễn dịch cho cơ thể, tăng cường khả năng phòng bệnh và truyền nhiễm, có tác dụng nhất định trong việc trì hoãn sự lão hóa.

Mách bạn 4 vị trí tự massage giữ mãi tuổi thanh xuân

Massage ngực trì hoãn sự lão hóa.

Massage cột sống

Massage cột sống, giúp kích thích kinh mạch lưu thông, thúc đẩy việc tuần hoàn máu, trì hoãn sự lão hóa. Cột sống là bộ phận quan trọng có tác dụng nâng đỡ và bảo vệ hệ thần kinh của cơ thể. Một khi cột sống bị tổn thương sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Mách bạn 4 vị trí tự massage giữ mãi tuổi thanh xuân

Massage cột sống kích thích mạch máu lưu thông.

Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi lâu, ít vận động cơ thể nên thường có cảm giác bị đau nhức cột sống. Hai bên cột sống chứa nhiều kinh mạch có liên hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng. Thường xuyên massage cột sống, giúp kích thích kinh mạch lưu thông, thúc đẩy việc tuần hoàn máu, trì hoãn sự lão hóa.

Lòng bàn chân

Lòng bàn chân tập trung hơn 70 huyệt vị liên quan đến sức khỏe con người. Ngoài ra còn có 6 kinh mạch đều bắt đầu và kết thúc tại chân. Phần chân cũng có quan hệ mật thiết với đại não và tim, nhằm duy trì mối liên hệ giữa các cơ quan nội tạng. Chính vì lý do đó mà phần chân được còn được các thầy thuốc Đông y coi là "trái tim thứ 2″ của cơ thể.

Mách bạn 4 vị trí tự massage giữ mãi tuổi thanh xuân

Massage chân giúp lưu thông máu, cân bằng âm dương.

Thường xuyên massage lòng bàn chân, ngâm chân bằng nước ấm, đi bộ hoặc dẫm chân lên sỏi… đều có tác dụng thúc đẩy sự tuần hoàn máu, điều tiết sự cân bằng âm dương. Ngoài ra, nếu chăm sóc đôi chân một cách đúng đắn, bạn còn có thể phòng bệnh, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

 

(Theo Sức khỏe đời sống)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm