Mắc phải những sai lầm này, khả năng sinh sản của nam giới chưa già đã kém

Emdep.vn - Nếu không muốn bị yếu về khả năng sinh sản, phái mạnh hãy bỏ ngay những thói quen sai lầm dưới đây.

1. Quá nhiều nhiệt

Cứ làm thế này bảo sao khả năng sinh sản của chàng suy giảm trầm trọng

Theo các nhà nghiên cứu, nhiệt độ có tác động rất lớn đến sức khỏe sinh sản hoặc chất lượng tinh dịch của nam giới. Để máy tính xách tay trực tiếp lên đùi hay vận động quá sức khiến người quá nóng, tắm hơi, nguồn nhiệt bên ngoài từ lò nướng, phòng tắm nóng và ghế xe hơi đều là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Mặc đồ lót chật và đi xe đạp quá lâu cũng có thể gây ra vấn đề này. Nam giới có tỷ lệ vô sinh cao nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt không đổi.

2. Quá nhiều tiệc tùng

Cứ làm thế này bảo sao khả năng sinh sản của chàng suy giảm trầm trọng

Uống quá nhiều rượu, hút thuốc và dùng cocaine có thể làm giảm khả năng sinh sản nam giới. Một nghiên cứu quan sát về tình hình uống rượu của 1221 tân binh Đan Mạch được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho thấy uống rượu vừa phải ít nhất 5 đơn vị mỗi tuần có liên quan đến chất lượng tinh trùng kém.

Cần sa có tác động tiêu cực đến sản xuất tinh trùng và ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng.

Mặc dù sử dụng cocaine trong ngắn hạn có thể làm tăng ham muốn tình dục, nhưng người sử dụng cocaine lâu dài sẽ bị suy giảm tình dục, bao gồm cả những khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng và xuất tinh.

3. Tiếp xúc với ô nhiễm không khí

Cứ làm thế này bảo sao khả năng sinh sản của chàng suy giảm trầm trọng

Các nghiên cứu từ Cộng hòa Séc năm 2000 đã chứng minh rằng những người đàn ông sinh sống tại vùng có ô nhiễm không khí cao có tỷ lệ tinh trùng bất thường lớn hơn, giảm khả năng di chuyển và sự phân mảnh ADN.

Các nghiên cứu khác cùng lĩnh vực đã khẳng định những phát hiện này. Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng ADN dường như là một vấn đề lớn và thường bị hư hỏng ngay cả tinh trùng đang ở mức ổn định. Do đó, nam giới sống ở các vùng ô nhiễm nặng cần kiểm tra chất lượng tinh dịch, xem xét các sản phẩm gia dụng độc hại; tránh dùng nhựa mềm. Tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên tại nhà nếu có thể.

Ví dụ Bisphenol A (BPA) được tìm thấy trong nhựa và bao bì thực phẩm gây rối loạn nội tiết và giảm cả chất lượng tinh trùng và khả năng tình dục, cũng như liên quan đến các biến chứng khi mang thai như sẩy thai liên tiếp. Bạn nên hay thế chất dẻo trong nhà bếp với thủy tinh và các sản phẩm khác không chứa BPAs.

4. Tiết kiệm quan hệ tình dục chỉ dành riêng cho thời điểm rụng trứng

suy giảm tinh trùng

Nhiều người quan niệm rằng xuất tinh nhiều lần trước thời điểm rụng trứng thì đến lúc đó chất lượng tinh trùng sẽ giảm đi. Quan hệ tình dục đúng lúc rụng trứng sẽ tăng cơ hội thụ thai. Đây là một sai lầm phổ biến mà các cặp vợ chồng thường mắc phải. Theo các nhà khoa học, làm “chuyện ấy” thường xuyên có tác dụng cải thiện chất lương tinh trùng.

5. Sử dụng steroid

Đàn ông thường sử dụng anabolic steroid để tăng hiệu suất thể thao và tăng trưởng cơ bắp. Sau đó cơ thể sẽ tạo ra ít estosterone và hạn chế tăng trưởng nang hormone. Kết quả là loại thuốc này làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng và gây rối loạn chức năng cương dương.

Ngọc Huyền – Theo Thesun

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm