Liệu ăn quá nhiều đường có khiến bạn mắc bệnh tiểu đường?

Emdep.vn - Bạn tò mò không biết ăn nhiều đường có gây bệnh tiểu đường hay không thì dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính xảy ra do gia tăng lượng đường trong máu hoặc đường huyết. Nhiều người nói rằng ăn nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chế độ ăn uống, lối sống và di truyền cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Liệu ăn quá nhiều đường có khiến bạn mắc bệnh tiểu đường?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống đồ uống có đường hàng ngày có 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, uống một loại nước giải khát có đường mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 13%.

Liệu ăn quá nhiều đường có khiến bạn mắc bệnh tiểu đường?

Mối liên hệ giữa lượng đường và bệnh tiểu đường rất mạnh và các nhà nghiên cứu tin rằng đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cả trực tiếp và gián tiếp. Đó là do tác động của fructose đối với gan, gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và kháng insulin cục bộ. Tất cả những điều này kích hoạt sản xuất insulin bất thường trong tuyến tụy và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Một cách gián tiếp, lượng đường dư thừa dẫn đến tăng cân và tăng mỡ trong cơ thể, hoạt động như các yếu tố nguy cơ riêng biệt để dẫn đến bệnh tiểu đường.

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bạn hãy giảm ăn thức ăn chế biến chứa nhiều đường và đồ uống có đường. Ănnhiều trái cây và rau quả, kiểm tra trọng lượng cơ thể, ngủ đúng cách và tập thể dục hàng ngày cũng là cách giúp ngắn ngừa mắc bệnh tiểu đường.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm