Làm theo các động tác này với ngón tay, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu với sức khỏe trong nháy mắt

Emdep.vn - Nắm các ngón tay ở tư thế dưới đây mang lại lợi ích bất ngờ về tinh thần và sức khỏe cho bạn.

Ngón tay cái

Các ngón tay cái giúp bạn giảm lo lắng và thoát khỏi những cơn đau đầu. Nếu bạn bị đau đầu hãy vuốt nhẹ ngón tay cái trong khoảng 5 phút. Theo các nhà phản xạ trị liệu, cách này giảm đau khá hiệu quả.

Ngón trỏ

Ngón tay này kiểm soát cơn đai nhức cũng như cảm giác thất vọng, sợ hãi và bối rối. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota, bệnh nhân bị đau lưng và đau cơ sẽ cảm thấy tốt hơn sau một chu kỳ điều trị phản xạ. Bạn hãy lấy cả bàn tay trái nắm và vuốt ngón trỏ tay phải trong 5 phút.

Ngón giữa

Nhấn ngón giữa sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu, tức giận hay mệt mỏi nữa. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một bài tập như vậy có tác dụng giảm huyết áp và giúp bạn bình tĩnh hơn.

Ngón đeo nhẫn

Cảm xúc tiêu cực và nỗi buồn sẽ biến mất nếu bạn nhẹ nhàng vuốt ngón đeo nhẫn trong 5 phút. Đừng quên giữ bình tĩnh và theo dõi hơi thở của bạn.

Ngón út

ngón tay

Ngón út được coi là chịu trách nhiệm về lòng tự trọng, căng thẳng và hốt hoảng. Nếu bạn bị căng thẳng, hãy xoa bóp ngón út trong 5 phút. Hãy thử nghĩ về một cái gì đó tốt đẹp khi thực hiện động tác này.

Lòng bàn tay

Nhấn ngón tay của bàn tay phải vừa giữ lòng bàn tay trái. Mát-xa theo chuyển động tròn, và hít thở sâu khoảng ba lần. Theo các nhà phản xạ trị liệu, lòng bàn tay là trung tâm của cảm giác và cảm xúc. Mát-xa lòng bàn tay thường xuyên giúp ngăn ngừa buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy và táo bón.

Ép hai lòng bàn tay vào với nhau

Tư thế này thường được sử dụng trong thiền định. Nó giúp bạn tập trung và đặt suy nghĩ của bạn theo trình tự. Bằng cách ép hai lòng bàn tay lại với nhau, bạn có thể cải thiện tuần hoàn máu.

Tư thế Surya Mudra

Đây là tư thế giúp bạn cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất. Kỹ thuật này cũng được sử dụng cho nhiệt độ trong máu thấp và mất cảm giác ngon miệng. Để thực hiện được động tác này, bạn chỉ cần gập ngón áp út rồi dùng ngón tay cái nhấn vào đốt thứ hai của ngón áp út.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm