Kinh hoàng cô gái 24 tuổi nhập viện khẩn cấp sau cuộc nhậu túy lúy với bạn bè

Emdep.vn - Sau khi tham gia cuộc liên hoan với bạn, cô gái tên H. (Bắc Ninh) đã phải nhập viện.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho hay đơn vị này mới tiếp nhận trường hợp nữ sinh H. (24 tuổi tại Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng hôn mê và nói sảng.

Nữ sinh trên được chẩn đoán bị ngộ độc rượu do uống quá nhiều. Hiện, tình trạng sức khỏe của H. vẫn rất nguy kịch.

Tại buổi liên hoan, do bạn bè lâu ngày gặp mặt nên H. đã uống rất nhiều rượu. Khi cô gái này bị say đã được mọi người đưa về nhà một người bạn nghỉ. Tới chiều ngày hôm sau, H. vẫn chưa tỉnh rượu, có dấu hiệu mê man, nói sảng nên được nhóm bạn đưa đi cấp cứu. Bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc rượu nên được bệnh viện tuyến dưới chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Cô gái 24 tuổi nguy kịch sau buổi liên hoan họp mặt lớp

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên khuyến cáo, thời gian gần đây liên tục có các ca ngộ độc rượu phải nhập viện điều trị. Trong đó, đặc điểm của các ca ngộ độc rượu thường rất nặng, do ngộ độc methanol.

Methanol khi được uống vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành chất độc phát tác chậm, sau 1-2 ngày các biểu hiện bên ngoài mới rõ rệt. Nếu uống liên tục, chúng sẽ được tích lũy gây các tổn thương cho người bệnh.

Bệnh nhân ngộ độc methanol có thể tử vong, hoặc thoát chết nhưng để lại những di chứng ở não, mắt rất nặng nề do phù, hoại tử nhân bèo, chảy máu não… Người bệnh sẽ mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Đa số các ca ngộ độc rượu do uống rượu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi ngoài thị trường, các nhà sản xuất ham lợi nhuận đã pha cồn công nghiệp vào rượu để bán thu lời.

“Chúng tôi mong các cơ quan chức năng có phương án quyết liệt hơn nữa trong các khâu quản lý cồn công nghiệp để ngăn ngăn chặn tình trạng ngộ độc methanol, do uống rượu được pha chế từ cồn công nghiệp đáng báo động”, bác sĩ Nguyên nói.

Để hạn chế ngộ độc rượu cần chú ý không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ. Người say rượu có dấu hiệu bất tỉnh, hôn mê, thở yếu… cần đưa ngay đến các cơ sở y tế nơi gần nhất để cấp cứu kịp thời.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm