Khủng khiếp đây là thời gian Covid-19 có thể sống trên điện thoại của bạn nếu chúng bám vào

Emdep.vn - Một nghiên cứu gần đây cho thấy virus Covid-19 vẫn có thể truyền nhiễm trên một số bề mặt nhất định tối đa 3 ngày, trong đó có bề mặt của chiếc điện thoại.

Các chuyên gia y tế đã khuyên mọi người nên rửa tay thường xuyên hơn để bảo vệ bản thân khỏi virus Covid-19. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên khử trùng một số bề mặt được nhiều người chạm vào như tay nắm cửa, mặt bàn, đồ đạc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, quầy bếp, v.v. Nhưng bạn có khử trùng điện thoại di động của mình hay không? Điện thoại thông minh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Do đó, khả năng vật dụng này tiếp xúc với virus Covid-19 cũng là rất cao.

Virus Covid-19 có thể tồn tại trên bề mặt điện thoại thông minh trong bao lâu?

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy virus Covid-19 có thể vẫn truyền nhiễm trong các giọt trong không khí trong ít nhất 3 giờ. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng virus này có thể sống lâu trên một số bề mặt nhất định. Virus này có thể sống trên đồng trong khoảng 4 giờ và bề mặt các tông trong khoảng 24 giờ. Virus này có khả năng tồn tại cao nhất trên bề mặt nhựa và thép không gỉ với thời gian lên tới 3 ngày.

Không thể rời điện thoại nửa bước? Sự thật là virus Covid-19 có thể sống trên chiếc điện thoại trong 3 ngày

Một số chuyên gia cho biết các bề mặt cứng, sáng bóng có thể hỗ trợ virus Covid-19 truyền nhiễm và tồn tại trong tối đa 72 giờ. Những bề mặt này bao gồm nhựa, thép không gỉ, thuỷ tinh, kính cường lực. Virus  Covid-19 có thể sống trên tấm kính cường lực của điện thoại thông minh trong thời gian 3 đến 4 ngày.

Cách khử trùng điện thoại di động của bạn

Một số nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay và khử trùng các vật thể và bề mặt thường xuyên chạm vào. Bạn có thể sử dụng bình xịt làm sạch gia đình thông thường để khử trùng các bề mặt đó.

Không thể rời điện thoại nửa bước? Sự thật là virus Covid-19 có thể sống trên chiếc điện thoại trong 3 ngày

Một công ty viễn thông Mỹ đề nghị sử dụng chất khử trùng không cồn hoặc cồn (ít nhất 70 độ) để làm sạch điện thoại của bạn. Cách làm rất đơn giản, bạn xịt chất khử trùng trực tiếp lên một tấm vải mềm và lau điện thoại của bạn. Trước khi lau, bạn chú ý tháo dây sạc ra khỏi điện thoại nhé. Bạn cũng có thể sử dụng chất khử trùng ánh sáng tia cực tím nhưng phương pháp này khá đắt đỏ và không phổ biến ở Việt Nam.

Quỳnh Trang/Theo Thehealthsite

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm