Không ai ngờ 10 vị trí này cũng có thể bị ung thư!

Emdep.vn - Ngoài bệnh ung thư phổ biến như phổi, họng, tử cung, ít ai ngờ những vị trí như mí mắt, kẽ ngón chân, móng tay... cũng có thể bị nhiễm căn bệnh nguy hiểm này.
Ung thư có thể tấn công vào các bộ phận cơ thể khác nhau như ung thư phổi, họng, tử cung, ngực, xương, thận, não, da,… Tuy nhiên, cũng có một số loại ung thư có thể ảnh hưởng đến những khu vực mà bạn không thể ngờ tới. 
Hầu hết các khu vực này bị ảnh hưởng do sự tiếp xúc mạnh với tia mặt trời. Tia UV có hại có thể gây ra đột biến trong DNA của tế bào, dẫn đến sự hình thành của các tế bào ung thư trong cơ thể. Nhưng đôi khi, lý do gây ra bệnh ung thư ở các vị trí này còn vì chức năng hệ miễn dịch suy yếu, di truyền học hoặc do một số loại thuốc. 
Dưới đây là 10 vị trí bất ngờ nhất trên cơ thể có thể bị ung thư mà bạn không ngờ tới.
Mí mắt 
5-10% trường hợp ung thư da xảy ra ở mí mắt. Đây là một trong những nơi bất ngờ nhất có thể khởi nguồn bệnh ung thư. Khi có những bất thường ở mí mắt, bạn nên tìm đến bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ da liễu để kiểm tra chính xác.
Không ai ngờ 10 vị trí này cũng có thể bị ung thư!
Miệng 
Nếu bạn đang bị đau miệng trong thời gian hơn 2 tuần, bạn nên đến gặp nha sĩ hoặc bác sĩ da liễu ngay lập tức. Miệng có thể là một trong những nơi ẩn chứa mầm bệnh ung thư nguy hiểm.
Vùng mông 
Nếu bạn phát hiện những nốt phát ban trên vùng mông của mình, bạn đừng chủ quan bỏ qua nó mà hãy nên sớm đi khám bác sĩ. 
Kẽ ngón chân
Đây là khu vực ít ai để ý nhất nhưng lại có thể trở thành vị trí bị căn bệnh ung thư tấn công. Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ sự thay đổi nào ở đây như vết đốm đen, vết thương gây đau kéo dài mà không rõ lý do, bạn nên sớm đi khám.
Dưới lòng bàn chân
Đây có thể là một trong những nơi bị ung thư khó tin nhất nhưng nếu bị ung thư, nó có thể là một khối u ác tính khá nguy hiểm.
Móng tay
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ màu sắc bất thường nào dưới móng tay của mình, bạn nên theo dõi cẩn thận, tìm hiểu và đi khám nếu tình trạng này kéo dài.
Phía sau tai
Khu vực này là một trong những khu vực dễ bị bỏ quên nhất nhưng lại có thể là nơi bạn dễ bị ung thư da. Vì vậy, hãy luôn luôn bảo đảm để khu vực phía sau tai được sạch sẽ và bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài.
Lòng bàn tay
Giống như lòng bàn chân, đây là vị trí dễ xuất hiện khối u ác tính. Cách phòng tránh tốt nhất là hãy bôi kem chống nắng để bảo vệ vùng da này.
Môi 
Bạn đừng nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng bảo vệ cho những vùng da như da mặt, da tay, chân,… mà đôi môi căng mịn của bạn cũng cần được bảo vệ. Đôi môi hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của bệnh ung thư nếu không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách.
Bộ phận sinh dục 
Bộ phận sinh dục là nơi dễ bị nhiễm nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư. Bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên kiểm tra sức khỏe để loại trừ các nguy cơ bệnh tật.
Thụy Du
Dịch theo BS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm