Khoảnh khắc đứng tim khi bác sỹ kéo cây kim dài 4cm ra khỏi cổ họng bé gái

Emdep.vn - Một bé gái mới 1 tuổi người Trung Quốc không may nuốt phải cây kim dài 4cm, may mắn là em đã được bác sĩ cứu chữa kịp thời.

Mới đây, một bé gái mới 1 tuổi đến từ Trung Quốc đã vô tình nuốt phải cây kim. Bố mẹ em ngay sau khi phát hiện ra đã lập tức đưa em đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ nhanh chóng chụp X-quang cho em, xác định cây kim vẫn còn vướng trong cổ họng, một đầu kim vướng vào amiđan.

Kinh hoàng khoảnh khắc bác sỹ kéo cây kim ra khỏi cổ họng bé gái

Hình ảnh chụp X quang cho thấy, cây kim vướng vào cổ họng em bé, một đầu vướng vào amiđan.

Sau khi xác định, ê kip bác sĩ nhanh chóng tiến hành thủ thuật nội soi, lấy cây kim ra khỏi cổ họng em. Video ghi lại hình ảnh một bác sĩ cầm camera theo dõi, một bác sĩ khác dùng máy nội soi và kéo cây kim ra ngoài khiến người xem như đứng tim. Trong quá trình thực hiện, em bé gào thét và khóc lóc rất đau đớn. Quá trình kéo cây kim ra khỏi cổ họng em bé diễn ra nhanh chóng, chỉ mất 30 giây.

Các bác sĩ đặt cây kim cạnh một xi lanh và xác định cây kim dài khoảng 4cm. Sau khi được cấp cứu, giờ em bé đã hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. May mắn cho bé vì bố mẹ đã phát hiện và đưa em đến bệnh viện kịp thời. Nếu để muộn, bé sẽ bị chảy máu, viêm nhiễm và có thể dẫn tới mất mạng.

Khoảnh khắc đứng tim khi bác sỹ kéo cây kim dài 4cm ra khỏi cổ họng bé gái
Cận cảnh cây kim bé gái 1 tuổi không may nuốt phải.

Các báo cáo gần đây đều cho biết, tỷ lệ trẻ dưới 3 tuổi hóc, nuốt phải dị vật là khá cao. Hóc xương, nuốt phải kim loại là hai trường hợp phổ biến nhất.

Thông thường, khi nuốt phải dị vật có kích cỡ nhỏ, dị vật sẽ tự trôi xuống dạ dày. Tuy nhiên với những vật mảnh, nhọn, sắc có thể gây thủng họng, thủng dạ dày. Nếu dị vật nhỏ, thường được lấy ra qua nội soi. Nếu dị vật quá lớn, bác sĩ sẽ phải tiến hành mổ mở.

Việt Hà

(Theo DM)

Tags : Từ khóaXem thêm