Khi uống cà phê, bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe không ngờ này

Emdep.vn - Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại, nó còn có những tác động tích cực đến sức khỏe.

1. Giảm nguy cơ xơ gan

Các nhà khoa học từ Viện Mario Negri ở Ý phát hiện ra rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ gan lên tới 50%.

2. Giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và Parkinson

Các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer (Mỹ) đã tiến hành làm nghiên cứu để xác định tác động của việc uống cà phê đối với sự phát triển của bệnh Alzheimer. Kết quả là uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer lên đến 65% .

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Liên bang Santa Catarina, Brazil cho biết uống cà phê thường xuyên có thể được xem là phương pháp phòng ngừa bệnh Parkinson. Nguy cơ phát triển bệnh Parkison giảm 20%.

3. Giảm nguy cơ mắc ung thư

Nhiều nghiên cứu được thực hiện trong những thập kỷ qua chứng minh rằng cà phê có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe chúng ta. Cà phê còn được xem là dẫn đến bệnh ung thư. Tuy nhiên, giả định này không được chứng minh chính xác trong những năm gần đây.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Nghiên cứu lâm sàng về sức khỏe tại Đại học Milan và Sở Dịch tễ học thuộc Viện Mario Negri đã chứng minh rằng uống cà phê có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Ảnh hưởng tích cực đến hệ thống tim mạch

Nhiều người cứ nghĩ rằng, cà phê không tốt cho tim mạch nhưng không phải vậy. Các nhà khoa học thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard, Đại học Quốc gia Singapore và Bệnh viện Phụ nữ Brigham đã tiến hành nghiên cứu và kết luận rằng những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn những người uống đồ uống khác .

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có sự khác biệt lớn giữa việc uống 1 tách hoặc 3 tách cà phê vì uống một lượng cà phê nhỏ như vậy sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào với hệ thống tim mạch.

5. Giảm sự phát triển của bệnh khớp và sỏi mật

Bệnh gout là do tình trạng trao đổi chất kém và dẫn đến chồng chất các thành phần khác nhau trong mô cơ thể. Nhưng bạn có biết cà phê có khả năng cải thiện sự trao đổi chất. Theo các nhà khoa học của Trường Y Harvard và Bệnh viện Phụ nữ Brigham, tiêu thụ cà phê thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh gút

Một số chất được tìm thấy trong cà phê như caffeine có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật. Nguy cơ phát triển bệnh này có thể  giảm 4% nếu bạn uống 4 tách cà phê mỗi ngày và giảm 45% nếu bạn uống 5 ly mỗi ngày.

6. Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2

Các nhà khoa học Đan Mạch từ Đại học Aarhus, Bệnh viện Đại học Aarhus và Bệnh viện Đại học Odense đã chứng minh rằng uống cà phê không ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Cafestol có trong cà phê làm tăng mức độ insulin trong tuyến tụy chống lại các chất gây bệnh tiểu đường. 

7. Trẻ hóa mọi tế bào trong cơ thể

Chất chống oxy hóa trong cà phê có tác động làm trẻ hóa các tế bào của cơ thể. Các nhà khoa học từ Đại học phụ nữ Ewha ở Seoul cho rằng chiết xuất cà phê có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn, ngăn ngừa mất chất lỏng và mất collagen trong cơ thể.  Đó là lý do tại sao những người uống cà phê thường xuyên trông trẻ hơn những người khác ở cùng độ tuổi.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Tags : Từ khóaXem thêm