qc-epoint

Huấn luyện viên Park Hang Seo "bật mí" bí quyết đảm bảo tốt thể lực cho các cầu thủ

2019-02-27 18:30
- Sáng 27/2, tại lễ phát động Chương trình sức khoẻ Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Park Hang Seo đã “bật mí” bí quyết đảm bảo tốt thể lực.

Ông Park Hang Seo hi vọng người Việt sẽ tích cực tham gia tập luyện và sẽ có thêm ngày càng nhiều cầu thủ trẻ, có thể lực tốt, tầm vóc tốt để Việt Nam có thể đạt được ước mơ Vô địch World Cup thế giới trong tương lai không xa.  

Ông Park cũng chia sẻ vui mừng và vinh hạnh được tham gia buổi lẽ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam.  

Theo HLV Park, 40 năm trước, Hàn quốc cũng đang trong bối cảnh tương tự như Việt Nam hôm nay. “Chúng tôi đã có những cuộc trỗi dậy nhanh chóng về kinh tế để đạt vị thế trong nhóm các nước phát triển ngày hôm nay. Trong tiến trình này, Hàn Quốc đã luôn luôn chú trọng vai trò nâng cao sức khỏe, đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe, có chất lượng để duy trì sự tăng trưởng mạnh, bền vững”.  

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam bày tỏ, với cuộc phát động chương trình sức khoẻ Việt Nam hôm nay, cá nhân ông đánh giá Việt Nam đang đi rất đúng hướng.  

 Ông Park kiểm tra chức năng hô hấp và có một kết quả tuyệt vời.   

“Việt Nam đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trong những năm qua với mức tăng trưởng kinh tế cao, và thành tích xóa đói, giảm nghèo. Với việc phát động chương trình sức khoẻ Việt Nam, các bạn đã thể hiện sự quan tâm cần thiết để đảm bảo nguồn nhân lực có sức khỏe có chất lượng, để duy trì phát triển kinh tế bền vững”, ông Park nói.  

Với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá, ông Park khẳng định, thể lực tốt là yếu tố bắt buộc cần có cho thành công cho một đội bóng.  

“Để đảm bảo thể lực tốt, thì 2 yếu tố không thể thiếu đó là duy trì một chế độ tập luyệt vừa phải, khoa học và một chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối về dinh dưỡng. Đặc biệt các cầu thủ của tôi tuyệt đối không được hút thuốc và chỉ được phép uống rất ít rượu trong những dịp ăn mừng chiến thắng”, ông Park nói.  

Vì thế, với Chương trình sức khoẻ Việt Nam, ông Park hi vọng người Việt sẽ tích cực tham gia tập luyện và sẽ có thêm ngày càng nhiều cầu thủ trẻ, có thể lực tốt, tầm vóc tốt để Việt Nam có thể đạt được ước mơ Vô địch World Cup thế giới trong tương lai không xa.  

Đánh giá về Chương trình sức khoẻ Việt Nam, ông Kee Dong Park,Trưởng Đại diện Tổ chức y tế thế giới WHO tại Việt Nam cho biết, với việc khởi động triển khai chương trình này, Việt Nam đã tham gia vào mạng lưới các nước có chương tình sức khỏe như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc…  

Sự kiện phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam ngày hôm nay là việc thể hiện sự đáp ứng của Việt Nam sẵn sàng cho sự kiện sức khỏe thế giới năm 2020. WHO sẵ sang phối hợp với chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ phát triển chương trình Sức khỏe Việt Nam.  

Trong nhiều chỉ số khác nhau của chương trình sức khỏe Việt Nam, việc người dân ăn giảm muối, tăng cường vận động thể lực, không hút thuốc lá, không sử dụng rượu bia…chính là chìa khóa thành công của chương trình sức khỏe việt Nam.  

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng kêu gọi bản thân mỗi người dân chú trọng chăm sóc sức khoẻ của mình, cố gắng đi bộ 10 nghìn bước mỗi ngày, thể dục giữa giờ, không hút thuốc lá, rượu bia, khám sức khoẻ định kỳ.  

Chương trình Sức khỏe Việt Nam đặt mục tiêu cụ thể là đến năm 2025, giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi xuống dưới 20%; Khống chế tỷ lệ người trưởng thành bị béo phì ở mức dưới 12%. Tăng chiều cao trung bình của thanh niên 18 tuổi đối với Nam là 167cm, nữ là 156cm.   Giảm tỷ lệ hút thuốc ở nam giới trưởng thành xuống còn 37%, Giảm tỷ lệ uống rượu, bia ở mức nguy hại ở nam giới trưởng thành còn 39%...  

Mỗi người dân cần quan tâm chế độ dinh dưỡng, đo huyết áp ít nhất 2 lần/năm, sàng lọc sớm các loại bệnh ung thư, nhất là các loại bệnh có nguy cơ ung thư cao.  

Theo Hồng Hải/Dân Trí

qc-epoint