Giữa mùa dịch Corona, ăn uống gì để nâng cao sức đề kháng ngăn nỗi lo mắc bệnh?

Emdep.vn - Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ngoài ra gừng giúp giảm viêm, giảm đau, giúp ngăn ngừa, điều trị các bệnh viêm nhiễm khác.

Bông cải xanh: Là loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống oxy hóa khác. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe, có thể đưa vào chế độ ăn mỗi ngày.

Tỏi: Theo các nghiên cứu y khoa, việc tiêu thụ tỏi có thể giúp giảm huyết áp, làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Ngoài ra, tỏi còn chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức đề kháng da.

Gừng: Là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ngoài ra gừng giúp giảm viêm, giảm đau, giúp ngăn ngừa, điều trị các bệnh viêm nhiễm khác.

Giữa mùa dịch Corona, ăn uống gì để nâng cao sức đề kháng ngăn nỗi lo mắc bệnh?

Nghệ: Có tác dụng kháng viêm trong rất nhiều bài thuốc. Ngoài ra, hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm.

Nhóm thực phẩm có nguồn gốc động vật

Theo Healthline, các thực phẩm giàu kẽm có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra kẽm có một số tác dụng kháng virus, kẽm cũng góp phần quan trọng đối với một số nhiệm vụ của hệ thống miễn dịch bao gồm chữa lành vết thương.

Thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch virus Corona - ảnh 2
Thực phẩm giàu kẽm có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Ảnh: Internet

Một số món ăn giàu kẽm như sò chứa tới 13,40 mg/100 g, lòng đỏ trứng gà có 3,70 mg kẽm (zn)/100 g, thịt cừu có 2,9 mg/100 g, thịt heo nạc có 2,5 mg/100 g và thịt bò có 2,2 mg/100 g...

Ngoài ra, súp gà cũng được cho là món ăn tăng sức đề kháng. Bởi các acid amin cysteine được sản sinh từ thịt gà trong quá trình nấu súp có tác dụng tương tự như thuốc viêm phế quản acetylcystein, ngăn chặn sự lây lan của tình trạng viêm và giảm triệu chứng cảm lạnh.

Tổng hợp

Tags : Từ khóa

Xem thêm