Đổ mồ hôi ban đêm chị em chớ xem thường vì đây là lý do "ẩn mình" đằng sau

Ngọc Huyền 2018-12-21 06:45
- Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân khiến bạn đổ mồ hôi ban đêm nhé!

1. Phòng quá nóng

Hóa ra đây chính là lý do tại sao chị em lại đổ mồ hôi vào ban đêm?

Nhiệt độ phòng ngủ của bạn bây giờ là bao nhiêu? Theo W. Christopher Winter – chuyên gia về giấc ngủ, phòng quá nóng khiến bạn đổ mồ hôi. Bạn khó ngủ hơn. Ngoài ra, mặc đồ ít thoáng khí hơn cũng khiến bạn đổ mồ hôi vào ban đêm.

2. Bạn bị tăng tiết mồ hôi

Hóa ra đây chính là lý do tại sao chị em lại đổ mồ hôi vào ban đêm?

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, khi mắc bệnh này bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, thậm chí ngay cả khi đi ngủ. Căn bệnh này chỉ ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể cụ thể, đặc biệt là lòng bàn tay, bàn chân, nách và đầu. Chứng tăng tiết mồ hôi có thể khiến những người mắc bệnh này gặp khó khăn khi làm các họat động hàng ngày như mở nắm cửa hoặc sử dụng máy tính. Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị tăng tiết mồ hôi, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu. Họ có thể kê thuốc khử mùi đặc hiệu hoặc thực hiện các phương pháp điều trị khác như tiêm Botox để chặn tuyến mồ hôi.

3. Cơ thể đang thay đổi nội tiết tố

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đổ mồ hôi ban đêm cho phụ nữ là do nồng độ estrogen dao động. Nandi Shah nói: “Khi bước vào thời kỳ mãn kinh phụ nữ rất dễ bị bốc hỏa, vì vậy không có gì lạ khi bệnh nhân liên tục bị đổ mồ hôi ưtrong khi ngủ”.

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt, hormone thay đổi đó có thể gây đổ mồ hôi đêm. Tuy nhiên, mãn kinh sẽ khiến bạn đổ mồ hôi dai dẳng. Và nếu nó thực sự ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hoặc giấc ngủ của bạn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

4. Bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm

Hóa ra đây chính là lý do tại sao chị em lại đổ mồ hôi vào ban đêm?

Theo Shah, bệnh nhân dùng thuốc chống trầm cảm có thể bị đổ mồ hôi vào ban đêm. Vì một số thuốc chống trầm cảm có thể gây ra phản ứng adrenergic, liên quan đến mức adrenaline và gây đổ mồ hôi. Nếu bạn đang dùng venlafaxine hoặc bupropion, bạn có thể bị đổ mồ hôi đêm nhiều hơn.

5. Bạn bị ung thư hạch huyết

Hóa ra đây chính là lý do tại sao chị em lại đổ mồ hôi vào ban đêm?

Theo Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (NLM), bệnh ung thư bạch huyết là một bệnh ung thư, gây ra nhiều triệu chứng như sốt, giảm cân và đổ mồ hôi ban đêm. Về cơ bản, cơ thể bạn nhận ra ung thư hạch để chống lại và tăng nhiệt độ để bảo vệ cơ thể.

Ngọc Huyền – Theo Womenshealthmag

qc-epoint
loading...
qc-epoint