Điều gì xảy ra nếu bạn ăn 2 quả chuối một ngày?

Emdep.vn - Ăn 2 quả chuối mỗi ngày bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe dưới đây.

1. Cải thiện tiêu hóa

Chuối có thể cải thiện tiêu hóa mà không gây kích ứng đường tiêu hóa. Loại trái cây này chứa tinh bột và hỗ trợ vi khuẩn khỏe mạnh phát triển. Ngoài ra, nếu bạn đang bị khó tiêu hoặc ợ nóng bạn nên ăn chuối. Ăn chuối khi bị tiêu chảy sẽ giúp bổ sung các khoáng chất bị mất.

2. Giảm cân

Ăn 2 quả chuối mỗi ngày giúp giảm cân. Hàm lượng chất xơ có trong chuối khiến bạn nhanh no chỉ trong một khoảng thời gian dài. Chuối cũng chứa tinh bột giúp giảm thèm ăn và ngăn ngừa tăng cân.

3. Giảm nguy cơ thiếu máu

Chuối giúp giảm nguy cơ bị thiếu máu, do thiếu sắt trong máu.Ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ kích thích các tế bào hồng cầu phát triển và tăng lượng sắt trong cơ thể.

4. Bổ sung vitamin

Vitamin B6 có trong chuối giúp sản xuất hemoglobin, insulin và axit amin cần thiết để tạo ra các tế bào khỏe mạnh. Chuối cũng chứa 15% vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do có hại.

5. Tăng cường tâm trạng

Chuối chứa tryptophan – axit amin quan trọng trong việc sản xuất serotonin, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Chuối cũng chứa 27 mg magiê có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ.

6. Tăng cường năng lượng

Hàm lượng kali có trong chuối cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do đó nếu muốn bổ sung năng lượng bạn nên ăn 2 quả chuối vào bữa sáng. Chuối cũng là một bữa ăn nhẹ hoặc món tráng miệng tuyệt vời.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm