Đây là những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em tuổi 20,30,40

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu những điều bạn phải đối mặt trong chu kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi khác nhau các nàng nhé!

Kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi 20

Kỳ kinh thay đổi thế nào khi bạn ở độ tuổi 20, 30 và 40?

Những cô gái tuổi mới lớn có chu kì kinh nguyệt không đều. Khi không rụng trứng thường xuyên, chu kì kinh nguyệt sẽ trở nên thất thường hơn. Bạn sẽ trải qua những triệu chứng đau đớn như đau ngực, đau bụng và các triệu chứng tiền kinh nguyệt khác.

Một thay đổi lớn về kinh nguyệt có thể xảy ra ở tuổi 20 liên quan đến việc dùng thuốc tránh thai. Nhiều bạn gái trẻ bắt đầu quyết định dùng thuốc tránh thai khi quan hệ tình dục. Điều này giúp kỳ kinh của bạn trở nên đều hơn và giảm bớt các triệu chứng đau bụng, mệt mỏi trước kỳ kinh,

Kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi 30

Kỳ kinh thay đổi thế nào khi bạn ở độ tuổi 20, 30 và 40?

Ở độ tuổi này, kinh nguyệt của chị em đã ổn định. Nếu bạn thấy kinh nguyệt ra nhiều hơn, đau do chuột rút cần tới gặp bác sĩ phụ khoa. Bạn rất dễ bị lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung.

Một thay đổi lớn khác có thể xảy ra khi bạn ở tuổi 30 là sinh con. Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ bị thay đổi. Khi mang thai bạn sẽ bị tắt kinh. Nếu bạn cho con bú sữa mẹ, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại cho đến khi bạn ngừng hoặc giảm số lần cho con bú.

Ngoài ra, kinh nguyệt của người phụ nữ cũng có thể thay đổi sau khi sinh con. Nhiều phụ nữ không còn bị chuột rút sau khi mang thai. Điều này là do tử cung mở rộng hơn, không co giãn tốt như trước, do đó các cơn co thắt tử cung trong kỳ kinh giảm xuống. 

Kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi 40

Bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những thay đổi của nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt. Hormone thay đổi làm quá trình rụng trứng trở nên không đều, từ đó các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh cũng kéo dài hơn. Bạn thay đổi tâm trạng thất thường, nóng ran, đổ mồ hôi ban đêm. Ở giai đoạn tiền mãn kinh, do quá trình rụng trứng thất thường nên các chị em vẫn có thể mang thai.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm