Đây là lý do khiến chàng trai 23 tuổi chỉ bé bằng một cậu bé 6 tuổi

Emdep.vn - Một anh chàng 23 tuổi người Croatia mắc căn bệnh lạ khiến người chỉ bằng đứa bé 6 tuổi. Tuy nhiên điều này đã giúp cho chàng trai trở thành diễn viên.

Sở hữu ngoại hình trẻ hơn tuổi thật, Tomislav Jurcec đến từ Zagreb (Croatia) được xem là cậu bé Peter Pan ngoài đời thực. Theo các bác sĩ Tomislav bị mắc bệnh về tuyến yên. Cơ thể của anh bị kìm hãm tốc độ tăng trưởng và lão hóa. Vì thế Tomislav Jurcec mãi mãi “mắc kẹt” trong hình hài đứa trẻ lên 6 dù năm nay anh đã 23 tuổi.

Mắc bệnh hiếm gặp anh chàng 23 tuổi chỉ lớn bằng cậu bé 6 tuổi

Vóc dáng và khuôn mặt trẻ con khiến Tomislav gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Anh chàng phải đem theo chứng minh thư để mua được đồ uống chứa cồn hay thuốc lá vì bị hiểu nhầm là trẻ con.

Mắc bệnh hiếm gặp anh chàng 23 tuổi chỉ lớn bằng cậu bé 6 tuổi

Nhưng cũng nhờ có thân hình nhỏ bé khác thường mà anh chàng nhân viên IT này được nhận lời mời đóng vai phụ cho series phim truyền hình nổi tiếng “Game of Thrones – Trò chơi Vương quyền”. Anh chàng này có cơ hội vào vai người lùn Tyrion Lannister do nam diễn viên Peter Dinklage từng đóng thành công trước đây. Tomislav Jurcec đã xuất hiện trong các vở kịch và thậm chí một bộ phim Phần Lan. Biết đâu sau này Tomislav sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng.

Chứng lùn tuyến yên

Tomislav Jurcec  sẽ vào vai người lùn Tyrion Lannister.

Chứng lùn tuyến yên là một bệnh lý ở tuyến yên gây thiếu hụt hormone tăng trưởng GH trong máu. Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 60.000 người mắc chứng bệnh này. Căn bệnh không ảnh hưởng lớn đến thần kinh, sức khỏe hay chức năng sinh sản. Không phải ai mắc chứng lùn tuyến yên đều có thể chữa khỏi thành công.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm