Con trai nhanh nhẹn đột nhiên thay đổi lạ thường, không hứng thú với cả chuyện cưới vợ, bà mẹ choáng khi nghe kết luận của bác sĩ

2020-08-31 08:55
- Nguyên nhân xuất phát từ thói quen ngủ không đủ giấc của chính con trai vì bận việc.

Bà Xu (sống ở Trung Quốc) gần đây rất lo lắng vì cậu con trai vốn dĩ nhanh nhẹn, hoạt bát bỗng nhiên thay đổi. Theo bà Xu, bà có tính cách sôi nổi, vui vẻ nên con trai cũng vậy. Nhưng một thời gian ngắn trở lại đây, con trai trở nên ủ rũ, ít nói, bơ phờ, mệt mỏi. 

Khi nhìn thấy con trai như vậy, bà Xu muốn thay đổi bằng cách mai mối để con trai chú tâm vào yêu đương. Tuy nhiên, dù bà giới thiệu nhiều cô nhưng con trai từ chối gặp với lý do bận rộn, không có thời gian và thậm chí là "không hứng thú".

Câu trả lời của con trai khiến bà Xu lo lắng. "Tôi biết con trai bận việc. Nhưng không hiểu điều gì khiến nó như vậy". Bà Xu đã đến Bệnh viện Nhân Dân số 3 Hồ Bắc để xin ý kiến bác sĩ. Bà tự đi, không dẫn theo con trai.

Bác sĩ đã hỏi han tình hình của con trai bà Xu qua người phụ nữ này. Trong những tháng gần đây, công ty của con trai bà thường xuyên tổ chức các cuộc họp trực tuyến với các đối tác nước ngoài. Nhưng vì lệch múi giờ nên các cuộc họp thường diễn ra lúc sáng sớm. Lẽ ra lúc đó con trai bà Xu phải ngủ thì phải tham gia các cuộc họp như vậy. Để không ảnh hưởng đến công việc, con trai bà Xu họp lúc mọi người ngủ, sau khi họp xong thì mới đi ngủ. 

Con trai nhanh nhẹn đột nhiên thay đổi lạ thường, không hứng thú với cả chuyện cưới vợ, bà mẹ choáng khi nghe kết luận của bác sĩ

Bác sĩ nhận thấy việc giấc ngủ bị gián đoạn, thức dậy khi đang ngủ ngon ban đêm có thể là nguyên nhân khiên cho con trai bà Xu bị trầm cảm. Bà mẹ này cho hay con trai thường xuyên có giấc ngủ ngon, gần đây phải thức dậy giữa chừng nên mệt mỏi. Bác sĩ cho rằng, thói quen này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

Bác sĩ cho rằng, giấc ngủ là một phần quan trọng trong cuộc sống để cơ thể phục hồi. Việc con trai bà Xu mất ngủ vì thức dậy giữa chừng đã đành, sau khi họp xong mới đi ngủ cũng không đạt được trạng thái ngủ sâu. Theo thời gian, điều này ảnh hưởng đến não và ảnh hưởng đến cuộc sống và cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi. Mặc dù vậy nhưng bà Xu và con trai không nghĩ đến nguyên nhân từ đây mà xuất hiện sự bơ phờ, chán nản, căng thẳng.

Bác sĩ khuyên điều quan trọng để không ảnh hưởng giấc ngủ

Trong những năm gần đây, nhiều người gặp vấn đề giấc ngủ, có người ngủ kém, ngủ ít gây đau đầu, mệt mỏi. Khung giờ vàng đi ngủ là 11h đêm đến 3h sáng hôm sau. Dù thế nào đi nữa vẫn phải đảm bảo giấc ngủ vào khung giờ này. Nhiều người thức đến sáng rồi ngủ đến trưa hôm sau nhưng vẫn mệt vì bỏ qua khung giờ vàng để đi ngủ.

 Những người có giấc ngủ kém nếu không thay đổi sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn. Việc dùng các thiết bị điện tử là mối ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhiều chuyên gia khuyên không nên để các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Bạn nên đi ngủ ngay không nên dán mắt vào điện thoại. 

Ăn quá no cũng là nguyên nhân dẫn đến mất ngủ. Vì vậy, buổi tối nên ăn đồ ăn nhẹ, tránh ăn đồ dầu mỡ gây khó tiêu hóa. 

Linh Thủy (Theo Medical và QQ)

 

qc-mypoint