Có thói quen này trong mùa hè bạn rất dễ bị đột quỵ

2019-06-22 18:30
- Nếu không muốn bị đột quỵ bạn hãy tránh những điều dưới đây trong mùa hè nóng bức.

Thời tiết mùa hè nóng, rất nhiều người thích tắm nước lạnh, ăn đồ ăn lạnh, hay nằm điều hòa mát... Những thói quen này có thể sẽ khiến cơ thể bạn bị tổn thương. Dưới đây là những điều cực nguy hiểm bạn cần tránh trong mùa hè.  

Uống nước đá     

    Khi cơ thể ở mức nhiệt cao, việc uống nước lạnh sẽ có thể khiến bạn bị sốc nhiệt.     

Thói quen uống nước lạnh hay ăn kem ngay sau khi đi nắng về tưởng chừng sẽ giúp bạn giải nhiệt. Tuy nhiên chúng chỉ giúp bạn đỡ khát ngay lúc đó nhưng lại gây hại cho sức khỏe . Khi cơ thể ở mức nhiệt cao, việc uống nước lạnh sẽ có thể khiến bạn bị sốc nhiệt. Nước lạnh làm giảm khả năng hấp thụ nước của cơ thể. Ngoài ra, dùng đồ uống lạnh lúc này dễ mắc phải các triệu chứng như: viêm họng, ê buốt răng... Để không gây hại sức khỏe , chúng ta nên dùng nước mát thay cho đồ uống lạnh.  

Dùng điều hòa cả ngày  

Vào mùa nắng nóng đến phát hỏa này thì điều hòa đúng là một "vị cứu tinh" mà ai cũng muốn có. Tuy nhiên, thói quen dùng điều hòa liên tục cũng đem lại không ít phiền toái cho sức khỏe . Ở trong môi trường điều hòa thường xuyên sẽ khiến làn da bị khô và dễ mắc phải các vấn đề về hô hấp. Thay vào đó, bạn nên thay đổi không gian làm việc với không khí tự nhiên vào mỗi buổi tối khi trời mát hơn.  

Vừa đi nắng về ăn kem ngay  

Nhiều người thường ăn kem ngay sau khi đi nắng về để giải nhiệt. Tuy nhiên, ăn kem lúc này sẽ khiến cơ thể bị lạnh đột ngột, gây viêm họng, cảm lạnh. Đặc biệt, sức đề kháng của trẻ nhỏ còn yếu nên rất dễ bị bệnh. Do đó, bạn nên ngồi nghỉ một lúc để cơ thể bớt nóng rồi mới ăn kem.  

Không nên uống trà khi đói  

Uống quá nhiều trà đá hay trà nóng, đặc biệt là khi đang đói, rất dễ khiến dương khí của cơ thể bị tiêu hao. Vì vậy mùa hè, nên uống trà sau bữa ăn và khi đói thì không nên uống.   

Thức khuya - ngủ nướng  

Làm đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như công việc của bạn.         

 Phunutoday

 

qc-mypoint