Cô gái trẻ suýt mù mắt vì cày phim Diên Hi công lược thông đêm

2018-10-14 16:00
- Tranh thủ ngày nghỉ người phụ nữ này đã xem phim đến mức quên ăn quên ngủ, khiến đôi mắt bị ảnh hưởng nặng và có nguy cơ mù vĩnh viễn

Theo đó, trong đợt nghỉ lễ dài ngày nhân dịp chào mừng ngày quốc khánh 1/10 tại Trung Quốc, một người phụ nữ họ Ting đã quyết định dành toàn bộ kì nghỉ của mình để cày cho xong bộ phim Diên Hi công lược đang làm mưa làm gió trên mạng.  

Sử dụng chiếc máy tính xách tay của mình để cày phim, người phụ nữ đã quên ăn quên ngủ, ngày đêm ngồi trước màn hình để theo dõi những tình tiết gay cấn của bộ phim.  

Kết quả là chỉ sau tròn 7 ngày, chị Ting đã hoàn thành việc xem hết 70 tập phim, mỗi tập có thời lượng lên tới 45 phút.  

Tuy nhiên, chưa kịp tự hào với tốc độ xem phim quá nhanh cũng như thỏa mãn sau khi xem hết được bộ phim yêu thích, chị Ting đã ngay lập tức gặp sự cố với mắt.  Đột quỵ mắt vì xem phim Diên Hi công lược  

Vào ngày 07/10, cô Đình thấy mắt trái bắt đầu nhìn mờ đi. Buổi sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, mắt trái của cô chỉ có thể nhìn thấy bóng của một người. Cô vội vàng đi khám ngay sau đó.  

 Cô gái trẻ suýt mù mắt vì cày phim Diên Hi công lược thông đêm

Các bác sĩ nhãn khoa chẩn đoán tình trạng của cô gái là thiếu máu cục bộ thần kinh thị giác vùng trước (AION), hay thường được biết đến như một cơn đột quỵ mắt.  

Tình trạng này xảy ra khi lưu lượng máu đến các dây thần kinh thị giác bị chặn hoặc giảm đi. Trong trường hợp của cô Đình, mắt cô đã cực kỳ căng thẳng do phải nhìn vào máy tính tại nơi làm việc và máy tính xách tay của mình ở nhà.  

Thêm vào đó, thời tiết lạnh đã giảm đáng kể lưu lượng máu đến mắt. May mắn, cô đã đi khám ngay lập tức nên đã tăng cơ hội hồi phục hoàn toàn.  

Một chuyên gia chỉ ra rằng đột quỵ mắt là một tình trạng tương đối không đau, có thể làm cho thị lực của một người giảm đi nhanh chóng mà không đưa ra cảnh báo nào.  

Và trong một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh này không thể cứu vãn nếu không điều trị kịp thời. Nhìn màn hình trong bóng tối hoàn toàn là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây đột quỵ mắt. Nếu bạn làm điều này với điện thoại, ít nhất hãy bật đèn bàn và bỏ điện thoại xuống sau 30 phút.  

Trong trường hợp của chị Ting, đôi mắt của chị đã quá căng thẳng khi phải liên tục tiếp xúc với máy tính hay sổ sách.  

Thêm vào đó, thời tiết lạnh đã làm giảm đáng kể lưu lượng máu tới mắt. May mắn thay, chị Ting đã sớm tìm tới các bác sĩ nên cơ hội hồi phục là khá cao.   

Theo Phunutoday

qc-epoint
loading...
qc-epoint