Diễn viên Trúc Quỳnh: Thanh Hương, Hương Giang và Quỳnh Kool gặp tôi là hỏi ‘Hôm nay chị lại đánh em à’

Như Phong 2022-08-11 09:30
- Trúc Quỳnh được nhiều anh em đồng nghiệp và khán giả trêu chọc là nữ diễn viên đánh cả showbiz.

Những khán giả yêu mến phim truyền hình Việt Nam hẳn không xa lạ với gương mặt và giọng nói của nữ diễn viên Trúc Quỳnh. Chị xuất hiện trong rất nhiều bộ phim truyền hình đình đám và để lại ấn tượng mạnh khi vào vai đòi nợ thuê, đánh ghen, đanh đá, khinh người…

Điều thú vị là bất cứ cảnh quay nao có mặt Trúc Quỳnh đều là những cảnh chị cho “đệ tử” đánh người hoặc đi đánh ghen. Từ phim Những cô gái trong thành phố cho tới phim Mùa hoa tìm lại, Trúc Quỳnh đều gây ấn tượng mạnh cho khán giả dù nhân vật của chị không xuất hiện quá nhiều.

Chia sẻ về việc “chuyên trị” vai đánh người, nữ diễn viên Trúc Quỳnh cho hay: “Có lẽ do diện mạo của tôi có phần phù hợp với những vai diễn đanh đá, đánh ghen… nên cứ có vai diễn dạng này là tổ chức sản xuất sẽ nhớ tới tôi.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Thanh Hương, Hương Giang và Quỳnh Kool gặp tôi là hỏi ‘Hôm nay chị lại đánh em à’

Trúc Quỳnh và Quỳnh Kool trong hậu trường phim Gara hạnh phúc.

Bản thân tôi khi làm việc dù vai lớn hay vai nhỏ cũng đều thể hiện hết mình. Cộng thêm việc những vai cá tính, hung hãn như thế sẽ để lại ấn tượng mạnh nên mọi người lại càng chỉ nhớ tới tôi qua những vai đánh người mà thôi”.

Việc nổi tiếng với 1 dạng vai đặc thù khiến Trúc Quỳnh gặp phải những tình huống khá hài hước: “Nhiều người bảo là tôi đã đánh cả showbiz miền Bắc rồi. Thực tế là ở phim nào tôi cũng đánh 1 cô nào đấy nên điều này cũng không sai đâu.

Mới đây khi tôi đi quay phim mới, cũng lại vào vai người phụ nữ ghê gớm, sẵn sàng tranh giành đất cát với em gái. Phim này có cả Thanh Hương và Hương Giang cùng tham gia, mà cả 2 cô này đều bị tôi đánh ở các phim trước đó rồi.

Thế nên vừa nhìn thấy tôi, cả 2 cô đều hỏi: Ôi lần này chị lại đánh em à? Hay anh em trong đoàn mà nhìn thấy tôi đến đoàn là biết ngay sắp có cảnh “chiến đấu”.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Thanh Hương, Hương Giang và Quỳnh Kool gặp tôi là hỏi ‘Hôm nay chị lại đánh em à’

Nữ diễn viên Trúc Quỳnh "quen mặt" với những vai đanh đá, đánh người.

Mới đây nhất, khi Trúc Quỳnh vào vai người khách hợm hĩnh đến gara sửa xe ở phim Gara hạnh phúc, chị tiếp tục “phủ sóng” mạng xã hội vì màn gây náo loạn của mình.

Cụ thể, Trúc Quỳnh vào vai 1 thương nhân bị hỏng xe, chị tỏ ra coi thường gara sửa xe ở chốn quê nghèo. Khi đụng mặt cô gái bị mắc bệnh tâm lý, Trúc Quỳnh to tiếng khiến cô gái sợ hãi.

Việc này khiến nữ chính Sơn Ca (Quỳnh Kool thủ vai) phải ra tay nghĩa hiệp. Điều thú vị là nếu trước đây Trúc Quỳnh sẽ tấn công nhân vật khác thì đây lại là lần đầu tiên chị bị bạn diễn đánh:

“Theo kịch bản là khi tôi gây náo loạn làm nhân vật Vân khóc thì nữ chính sẽ xuất hiện và dẹp loạn. Tuy nhiên trong kịch bản cũng không hề nói rõ là cô ấy sẽ “dẹp loạn” bằng cách nào.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Thanh Hương, Hương Giang và Quỳnh Kool gặp tôi là hỏi ‘Hôm nay chị lại đánh em à’

Đây là lần đầu tiên Trúc Quỳnh diễn cảnh bị đánh trên màn ảnh nhỏ.

Có lẽ để tăng thêm kịch tính nên đạo diễn đã “rỉ tai” Quỳnh Kool là phải tát nhân vật của tôi. Và khi cô ấy lao vào tát tôi, chính tôi cũng có chút bất ngờ. Nhưng tôi cho rằng hành động này phù hợp với mạch phim và tính cách nhân vật của Quỳnh Kool.

Trên thực tế, Quỳnh Kool là diễn viên trẻ nhưng rất “có nghề”, cô ấy biết cách đánh để vẫn có tiếng rất kêu và trông rất thật khi lên hình nhưng bản thân tôi không bị đau. Tôi nghĩ cảnh quay này khá hợp lý”.

Song, điều hài hước hơn cả là vì đã quá quen với hình ảnh Trúc Quỳnh lên TV đánh người, nay thấy chị bị đánh, không ít người lại vui mừng:

“Vì tôi thường thủ vai đáng ghét, lần này cũng tiếp tục vào vai hợm của, hùng hổ nên nhiều người vừa ngạc nhiên vừa thích thú khi thấy tôi bị đánh. Chính Quỳnh Kool ở phim trước hợp tác với tôi cũng bị tôi đánh, nhưng trong phim này thì đã đổi ngược trở lại.

Diễn viên Trúc Quỳnh: Thanh Hương, Hương Giang và Quỳnh Kool gặp tôi là hỏi ‘Hôm nay chị lại đánh em à’

"Mình vào vai đáng ghét mà khán giả khó chịu với mình, có nghĩa là mình đã thành công".

Khi đoạn trích đó được đăng trên mạng xã hội, những khán giả ghét nhân vật của tôi thì hả hê bảo “con mụ này bị đánh là phải”, còn người thân của tôi cũng vừa thương vừa hài hước bảo “lần đầu thấy Quỳnh bị đánh”.

Thú thực, vì thường xuyên vào vai đáng ghét, đanh đá nên tôi cũng quen với những bình luận gay gắt của khán giả dành cho nhân vật. Tôi hiểu rằng mọi người chỉ đang nói về nhân vật chứ không phải đang mắng chửi tôi.

Hơn nữa, mình vào vai đáng ghét mà khán giả khó chịu với mình, có nghĩa là mình đã thành công. Chính vì vậy tôi không quá bận tâm đến những lời mắng mỏ hay phản ứng của khán giả”.

Dù đã “quen mặt” với dạng vai đanh đá, đánh người nhưng nữ diễn viên vẫn muốn được thử sức với những dạng vai khác:

“Thời gian gần đây tôi mong muốn được thử sức với dạng vai mới mẻ, dài hơi hơn. Bản thân tôi cũng từng làm những nhân vật hiền lành, phải chịu thiệt thòi rồi đấy chứ!

Diễn viên Trúc Quỳnh: Thanh Hương, Hương Giang và Quỳnh Kool gặp tôi là hỏi ‘Hôm nay chị lại đánh em à’

Ngoài đời Trúc Quỳnh là người vui tính, hài hước.

Nhưng tôi nhận ra là độ quan tâm mà khán giả dành cho những vai diễn hiền lành, thiệt thòi của tôi lại không bằng so với những vai đanh đá, hùng hổ.

Tất nhiên tôi mong muốn được làm mới bản thân, thử sức ở nhiều dạng vai, nhưng điều quan trọng nhất đối với tôi vẫn là hoàn thành tốt những vai diễn được giao và để lại dấu ấn cho khán giả”.

Như Phong (Thực hiện)

Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo