Có 5 dấu hiệu này, bạn cần cẩn trọng vì thận kém, có thể suy thận bất cứ lúc nào

2020-10-05 17:02
- Đừng chủ quan nếu có 5 biểu hiện chứng tỏ bạn có thể bị suy thận trong thời gian ngắn.

1. Phù toàn thân

Người thận kém có 5 biểu hiện này có thể sắp bị suy thận

Sưng phù toàn thân là một trong những triệu chứng sớm của suy thận. Khi quá trình bài tiết nước của cơ thể không được duy trì bình thường, phần thân dưới có thể bị sưng phù do tích nước lâu ngày. Người bệnh có thể bị phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt.

2. Giảm cảm giác thèm ăn

Suy thận là căn bệnh không thể xem nhẹ, bởi khi mắc bệnh nhiều bệnh nhân có biểu hiện chán ăn. Lúc này ruột bị phá hủy, sau khi thận suy giảm chức năng thì lượng amin sinh ra cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây kém ăn, khó tiêu.

3. Tiểu ít hoặc khó tiểu

Người thận kém có 5 biểu hiện này có thể sắp bị suy thận

Nếu có triệu chứng này bạn cần cảnh giác. Vì nước tiểu không thể bài tiết bình thường cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật. Nếu quá trình bài tiết nước xảy ra vấn đề, các độc tố sẽ không được đào thải ra ngoài, tích tụ ở thận và gây nên nhiều biến chứng, dẫn tới suy thận.

4. Nước tiểu có bọt

Suy thận xuất hiện đồng nghĩa với việc suy giảm chức năng thận. Nước tiểu có bọt có nghĩa là có quá nhiều protein trong nước tiểu. Đây là một dấu hiệu của bệnh thận mạn tính hoặc bệnh thận giai đoạn cuối. Nếu thấy nước tiểu có bọt, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám, xác định nguyên nhân và bắt đầu điều trị thích hợp nhất.

5. Đi tiểu ra máu

Nếu nước tiểu đổi màu và có máu chứng tỏ thận có vấn đề. Thận khỏe mạnh sẽ giữ các tế bào máu trong cơ thể khi lọc chất thải qua nước tiểu. Nhưng thận suy yếu sẽ làm các chất thải và lượng chất độc sẽ đọng lại trong máu, tế bào máu bị rò rỉ ra ngoài, dẫn đến đi tiểu ra máu.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-mypoint