Có 4 dấu hiệu này khi đi tiểu, thận đang "kêu cứu" có thể đã mắc bệnh nghiêm trọng

Emdep.vn - Hãy chú ý 4 đặc điểm dưới đây khi đi tiểu để phòng ngừa suy thận.

1. Lượng nước tiểu giảm đáng kể

Nếu có 4 đặc điểm khi đi tiểu, hãy cẩn thận có thể bạn bị suy thận

Lượng nước tiểu giảm đáng kể là một trong những dấu hiệu mắc bệnh thận. Khi suy thận, chức năng bài tiết của thận bị suy giảm, và nước được hấp thụ vào cơ thể không thể bài tiết được như bình thường, khiến lượng nước tiểu giảm đáng kể. Do đó, nếu bạn thấy lượng nước tiểu của bạn giảm đáng kể so với bình thường, hãy đi khám ngay lập tức.

2. Đi tiểu ra máu

Nước tiểu của người khỏe mạnh có màu vàng nhạt và trong. Nếu thận bị tổn thương nghiêm trọng thì niêm mạc bên trong thận, niệu quản và các bộ phận khác sẽ bị chảy máu. Khi đó nước tiểu màu vàng nhạt sẽ trộn lẫn với máu. Nếu không điều trị kịp thời tình trạng này có thể dẫn đến suy thận.

3. Nước tiểu có mùi

Nếu có 4 đặc điểm khi đi tiểu, hãy cẩn thận có thể bạn bị suy thận

Nước tiểu bình thường chỉ có mùi nhẹ hoặc không có mùi. Nước tiểu có mùi lạ có nghĩa là thận đang có vấn đề, có thể bị ứ nước tiểu. Nước tiểu ở trong cơ thể quá lâu sẽ bị cô đặc, có mùi đậm hơn và khai hơn. Do đó, khi bạn đi tiểu, bạn phải chú ý đến vấn đề này.

4. Nước tiểu có bọt

Nước tiểu có bọt có thể chỉ ra có quá nhiều protein trong nước tiểu. Khi thận bị tổn thương, khả năng lọc protein của thận sẽ giảm và protein không được hấp thụ sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Nếu bạn thấy trong nước tiểu có bọt nên đến bác sĩ chuyên khoa thận để khám và chữa trị kịp thời.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm