Chữa đau buốt răng hiệu quả nhờ áp dụng cách làm này

Emdep.vn - Chữa đau buốt răng hiệu quả nhờ áp dụng cách làm này sẽ giúp bạn mau chóng đẩy lùi cơn đau khó chịu.

Bạn đã từng bị đau buốt răng? Hẳn bạn còn nhớ như in cái cảm giác ê buốt khiến mặt bạn phải nhăn nhó và đôi khi ngần ngại với việc ăn tiếp hay thôi. Có vài cách đơn giản dưới đây, chắc chắn là một cách chữa đau buốt răng hiệu quả mà bạn cần nằm lòng để mau chóng thoát khỏi sự khó chịu trong khaong miệng của mình.

 Chữa đau buốt răng hiệu quả nhờ áp dụng cách làm này.

Đau buốt răng chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân răng bị mòn men, phần ngà răng nhạy cảm bị lộ do tác động bên ngoài và một số bệnh lý răng miệng. (Ảnh minh họa)

Chữa đau buốt răng bằng lá trà xanh

Lá trà xanh giàu chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ cho răng. Ngoài ra, axit tannic cũng làm giảm vai trò của các chất hòa tan canxi. Bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá trà xanh nhau trong vòng 5 phút, thực hiện ba lần một ngày để giảm cảm giác đau buốt ở răng. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm giúp giảm đau buốt răng

Đây là phương pháp vô cùng tiết kiệm lại đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bạn hãy súc miệng thường xuyên với nước muối loãng hàng ngày để loại bỏ được cảm giác ê buốt, khó chịu. Yêu cầu của mẹo này là bạn phải duy trì thường xuyên, coi nó như là việc đánh răng hàng ngày vậy nhưng lưu ý không nên sử dụng nước muối với nồng độ quá mặn có thể làm tổn thương đến nướu. Giảm đau buốt răng ngay tức thì hiệu quả bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng có thành phần chống nhạy cảm như flouride và canxi có thể làm dịu đi các triệu chứng của răng nhạy cảm. Đây là cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chất fluor có trong kem đánh răng giúp bít các ống thần kinh ngà răng, khiến các dây thần kinh không bị kích thích, từ đó làm làm đi cảm giác nhạy cảm cho răng. Cho một ít kem đánh răng lên ngón tay sau đó mát xa trực tiếp lên vị trí răng bị buốt có thể giúp bạn giảm triệu chứng của răng nhạy cảm.

(Theo Gia đình Việt Nam)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm