Choáng váng với ca sinh 7 cực kỳ hiếm gặp, và đây là tình hình sức khỏe của mẹ và 7 đứa con

Emdep.vn - Một phụ nữ 25 tuổi ở Iraq vừa vượt cạn thành công chào đón 6 con gái, 1 con trai bằng phương pháp sinh thường tự nhiên.

Theo Healthmedicinet, đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên của Iraq, vừa xảy ra tại Bệnh viện Al Batoul ở tỉnh Diyali.

Ông Firas Al Izzawi, phát ngôn viên tại bệnh viện, cho biết hiện tại sức khỏe người mẹ rất khỏe mạnh. 7 bé sơ sinh bao gồm 6 gái và một trai có sức khỏe tốt sau khi kiểm tra y tế.

Choáng váng với ca sinh 7 cực kỳ hiếm gặp, và đây là tình hình sức khỏe của mẹ và 7 đứa con

Youssef Fadl, cha của 7 đứa trẻ cho biết anh và vợ không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

Trường hợp sinh 7 đầu tiên trên thế giới là Kenny và Bobbi McCaughey ở Des Moines, Iowa, Mỹ vào năm 1997. Cặp vợ chồng này đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết rằng họ đang mang thai 7 đứa con trong quá trình thụ tinh nhân tạo.

Năm 2008, chị Courtney (Mỹ) đã sinh đứa con trai đầu lòng, đặt tên là Saylor. Sau đó, sau đó chị Courtney bị sảy thai một lần nhưng vì muốn có thêm con, cặp vợ chồng này đã tìm đến phương pháp hỗ trợ sinh sản, và năm 2012 cho ra đời tiếp hai cậu con trai sinh đôi Wale và Bridge.

Tuy đã có 3 đứa con trai kháu khỉnh nhưng nhà Waldrop lại muốn sinh đứa con thứ 4 nhưng lần này cả hai vợ chồng quyết định sử dụng sử dụng thuốc trợ sinh liều thấp. Sau khi siêu âm, bác sĩ thông báo Courtney mang thai tới 6 đứa con và được khuyến cáo nên giữ gìn sức khỏe do đa thai nên mẹ và con có thể gặp nhiều rủi ro, như sinh non, dị tật bẩm sinh, còn người mẹ có thể bị cao huyết áp, tiểu đường hoặc viêm đường tiết niệu, thậm chí đột quỵ.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều rủi ro nhưng chị Courtney đã đánh cược cả tính mạng của mình để các con được ra đời bình thường “Vợ chồng tôi vô cùng lo lắng, mọi thứ phải dồn vào công tác chuẩn bị, riêng bản thân, tự xác định phải thật khỏe mạnh để chăm sóc con cái”, chị Courtney chia sẻ.

Do đa thai, nên chị Courtney đã sinh sớm trước 2 tháng. Cuộc vượt cạn thành công vào hôm thứ Hai 12/12 vừa qua, mẹ tròn con vuông, cả 6 đứa đứa trẻ ra đời đều khỏe mạnh và không có dấu hiệu biến chứng do đa thai, gồm 3 trai là Layke Bryars, Blu Wellington, Tag Bricker và 3 gái là Rivers McCall, Rayne McCoy và Rawlings McClaine.

AM (tổng hợp)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm