Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi BẤT NGỜ QUÁ MỨC không nhận ra nổi thế này

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu xem sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi như thế nào nhé!

1. Giọng nói thay đổi

Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi bất ngờ đến thế

Theo các nhà khoa học từ Đại học Sussex, g iọng nói của một người phụ nữ sau khi mang thai sẽ thay đổi - thấp hơn và đơn điệu hơn. Một năm sau khi sinh con, giọng nói chị em sẽ trở lại như ban đầu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những thay đổi này là do thay đổi nội tiết tố. Đó là bởi vì mức độ hormone giới tính giảm mạnh sau khi sinh con và ảnh hưởng đến dây thanh âm. Theo các nhà khoa học, tần số giọng nói tối đa của một người phụ nữ sinh con giảm xuống còn 44 Hz hoặc 2,2 semitones. Nó tương đương với khoảng 2 nốt piano.

Các chuyên gia tin rằng những người có giọng nói thấp được coi là có năng lực và trưởng thành hơn. Đó là lý do tại sao phụ nữ có thể thay đổi âm sắc để bước vào vai trò mới là làm mẹ.

2. Lo lắng hơn

Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi bất ngờ đến thế

Các bà mẹ trẻ thường nói rằng họ nên giữ bình tĩnh tuy nhiên, sự thật là họ không thể. Thông thường, một phụ nữ sau khi sinh sợ hãi và lo lắng về mọi thứ như khi con khóc, con không khóc, con ngủ quá nhiều, con không ngủ đủ,… Nhưng điều này là bình thường.

Hormone oxytocin tăng khiến chị em lo lắng hơn. Hormone oxytocin  bắt đầu tiết ra mạnh mẽ ngay sau khi sinh con. Nó giúp tử cung đã căng ra trong khi mang thai co lại và chuyển sang bản năng làm mẹ. Một hormone khác gọi là progesterone giúp thư giãn hệ thần kinh và nhưng nó lại ở mức thấp nhất ngay sau khi sinh con. Do đó, các bà mẹ trẻ sẽ cảm thấy như sắp phát điên vì lo lắng ngay sau khi sinh con.

Hormone oxytocin còn được gọi là hormone của tình yêu và giúp người phụ nữ dịu dàng với trẻ sơ sinh. 

3. Thông minh hơn

Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi bất ngờ đến thế

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng phụ nữ trở nên thông minh hơn sau khi sinh con. Bộ não trở nên lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ và cả nhu cầu của em bé. Đó là lý do tại sao các bà mẹ trẻ có thể làm việc tốt hơn so với các đồng nghiệp không có con. Nhà sinh vật học thần kinh Craig Kinsley lưu ý rằng việc sinh con không chỉ là một sự kiện lớn trong đời phụ nữ, mà còn là một giai đoạn lớn phát triển tinh thần, cũng quan trọng như giai đoạn thiếu niên.

4. Cơ thể sẵn sàng cho một thai kỳ mới

Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi bất ngờ đến thế

Hệ miễn dịch của phụ nữ giảm mạnh trong giai đoạn mang thai. Điều này giúp ngăn cơ thể từ chối các tế bào thai nhi và sảy thai. Đó là các tế bào T điều tiết chịu trách nhiệm cho sự sống của thai nhi trong tử cung, đảm bảo hệ miễn dịch của người mẹ không từ chối nó. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những tế bào này tồn tại trong cơ thể người mẹ trong 4 đến 5 năm sau khi sinh và cơ thể sẵn sàng có thai tiếp.

Đó là lý do tại sao phụ nữ thường thú nhận rằng việc mang thai bé thứ hai dễ dàng hơn nhiều - tất cả là do hệ miễn dịch đã sẵn sàng, trong khi nó phải nỗ lực rất nhiều và làm việc chăm chỉ hơn trong lần mang thai đầu tiên.

5. Kết nối với con

Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi bất ngờ đến thế

Mối liên hệ thể xác của em bé có với mẹ không ngừng sau khi sinh. Các nhà khoa học của Đại học Alberta ở Canada phát hiện ra rằng các tế bào của trẻ sơ sinh có thể tồn tại và hoạt động trong cơ thể người phụ nữ. Họ đã phân tích bộ não của những phụ nữ sinh con trai và phát hiện ra tế bào nam có trong 63% trường hợp.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng các tế bào của đứa trẻ có thể xâm nhập qua hàng rào nhau thai vào cơ thể người mẹ và tiếp tục hoạt động ở đó. 

6. Cơ thể được thay đổi

Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi bất ngờ đến thế

Tất cả là vì máu của thai nhi. Máu thai nhi bắt đầu quá trình tái sinh trong cơ thể người mẹ. Tế bào phôi giúp phụ nữ mang thai chữa lành vết thương và thậm chí có thể ngăn ngừa và chữa lành các bệnh nghiêm trọng. 

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những phụ nữ có con khi lớn tuổi sống lâu hơn những người khác. Đồng thời, độ tuổi mang thai và khả năng sinh sản đầu tiên không liên quan đến tuổi thọ của phụ nữ. 

7. Giảm nguy cơ mắc ung thư

Không thể ngờ sau khi sinh con cơ thể chị em thay đổi bất ngờ đến thế

Sau khi sinh con, chị em ít có nguy cơ mắc ung thư. Phụ nữ sinh con khi còn trẻ ít có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung. Chị em mang thai đủ tháng, nguy cơ mắc ung thư càng giảm. Những cô nàng làm mẹ trước 25 tuổi và  nuôi con bằng sữa mẹ ít có nguy cơ mắc ung thư vú.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm