Chỉ cần nhìn bức ảnh này, bạn sẽ biết mình có bị stress hay không

Emdep.vn - Bức ảnh này là bài kiểm tra mức độ stress do một bác sĩ tâm thần học người Nhật Bản sáng chế ra.
Stress là một tình trạng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có thể nói bất cứ người trưởng thành nào cũng đều khó tránh khỏi stress, chủ yếu đến từ công việc mưu sinh hàng ngày. Theo thống kê từ trang Stress.org, tại Mỹ, áp lực phát sinh do công việc là nguyên nhân dẫn đến đến 10% trường hợp mắc bệnh tim và 60% các loại bệnh lý khác. Có thể thấy stress hiện đang là một vấn đề rất đáng báo động.
Bài kiểm tra đo mức độ stress của bạn chỉ trong 2 giây
Stress gần như là một vấn đề thường nhật của người trưởng thành, trong đó chủ yếu là các áp lực đến từ công việc mưu sinh hàng ngày
Những con số thống kê về tình trạng nghiêm trọng của stress vẫn chưa dừng lại ở đó. Tại Mỹ, cứ 4 người đi khám thì có đến 3 trường hợp bệnh lý có liên quan đến stress. Tình trạng căng thẳng, áp lực liên tục đã khiến cho nước này mất đến 300 tỉ đô vì thuốc men và giảm năng suất làm việc, lớn hơn mức thiệt hại do bệnh béo phì gây ra (100 tỉ đô). 
Có một tình trạng đáng e ngại là nhiều người bị stress nhưng không hề nhận thức được mức độ nặng nhẹ của mình. Các dấu hiệu thường thấy nhất ở những người gặp stress là đau đầu, co giật cơ, đau ngực hay thậm chí đau bụng tùy vào mức độ và trường hợp của từng người. 
Để giúp mỗi cá nhân xác định được mức độ stress của mình, bác sĩ tâm thần học người Nhật Bản Akioshi Kitaoka đã sáng chế ra một phương pháp đặc biệt. Akioshi đã tạo nên một hệ thống hình ảnh giúp người xem xác định được trạng thái tinh thần. Khi nhìn vào những tấm hình này, nếu thấy hình đứng yên chứng tỏ đầu óc bạn đang thư giãn và thoải mái. Nếu nhìn thấy những luồng chuyển động chậm trong hình, bạn đang bị stress ở mức độ nhẹ. Hình ảnh chuyển động nhanh, xoay tròn chứng tỏ bạn đang bị stress nghiêm trọng.
Bài kiểm tra đo mức độ stress của bạn chỉ trong 2 giây
Hình ảnh của bác sĩ Akioshi Kitaoka sẽ giúp người xem xác định tình trạng stress của bản thân qua mức độ chuyển động của các chi tiết trong hình
Phương pháp độc đáo này sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng stress của mình. Điều đó không đồng nghĩa với việc một tấm hình xoay tít có nghĩa là bạn phải đi gặp bác sĩ ngay lập tức mà cần tìm cách thư giãn, thả lỏng đầu óc và tạm quên đi những căng thẳng xung quanh.
Dưới đây là một số hình ảnh nữa giúp bạn đo mức độ stress của bản thân:
Bài kiểm tra đo mức độ stress của bạn chỉ trong 2 giây
Bài kiểm tra đo mức độ stress của bạn chỉ trong 2 giây
Chỉ cần nhìn bức ảnh này, bạn sẽ biết mình có bị stress hay không
Lam Anh - Nguồn: DW
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm