Chỉ cần ghi nhớ 10 “vũ khí bí mật” này đời sống tình dục của chị em luôn thăng hoa, an toàn

Emdep.vn - Dưới đây là những cách chị em có thể duy trì một cuộc sống tình dục lành mạnh.

1. Lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp

Chỉ cần ghi nhớ 10 “vũ khí bí mật” này đời sống tình dục của chị em luôn thăng hoa, an toàn

Nếu bạn làm “chuyện ấy” thường xuyên bạn cần tìm ra phương pháp ngừa thai tốt nhất. Bạn có thể chọn biện pháp tránh thai mang tính chất tạm thời và vĩnh viễn. Hãy tới gặp bác sĩ để chọn ra  các biện pháp ngừa thai thích hợp cho bạn.

2. Thường xuyên sử dụng biện pháp bảo vệ

Sử dụng biện pháp bảo vệ rất cần thiết trong cuộc “yêu”. Nó không chỉ ngăn ngừa thai ngoài ý muốn mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu người ấy không thích bao cao su thì bạn nên sử dụng chúng.

3. Giao tiếp với người ấy

Chỉ cần ghi nhớ 10 “vũ khí bí mật” này đời sống tình dục của chị em luôn thăng hoa, an toàn

Hãy cởi mở với chàng về những lần quan hệ tình dục trong quá khứ và sở thích của bạn về vấn đề này. Bằng cách này, anh ấy sẽ cẩn thận để ngăn chặn bất kỳ rủi ro. Đừng quên rủ chàng đi kiểm tra sức khỏe tình dục đều đặn.

4. Hạn chế đối tác tình dục

Chỉ cần ghi nhớ 10 “vũ khí bí mật” này đời sống tình dục của chị em luôn thăng hoa, an toàn

Cách tốt nhất để đảm bảo một cuộc sống tình dục lành mạnh là hạn chế số lượng đối tác tình dục. Nếu có nhiều bạn tình bạn càng có nguy cơ cao mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu bạn không làm theo mối quan hệ một vợ một chồng, bạn hãy thực hiện tình dục an toàn ở mọi thời điểm.

5. Giữ mối quan hệ một vợ một chồng

Chỉ cần ghi nhớ 10 “vũ khí bí mật” này đời sống tình dục của chị em luôn thăng hoa, an toàn

Để đảm bảo cuộc sống tình dục lành mạnh bạn chỉ nên có một bạn tình là chồng mà thôi. Khi vợ chồng bạn chung thủy thì nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm rất thấp.

6. Hãy cẩn thận các sản phẩm bạn sử dụng

Rất nhiều phụ nữ thích sử dụng dung dịch vệ sinh âm đạo để giữ “vùng kín” khỏe mạnh. Nhưng có một số loại dung dịch làm mất sự cân bằng pH tự nhiên, dẫn đến âm đạo bị khô và ngứa. Dung dịch vệ sinh âm đạo có thể loại bỏ vi khuẩn và khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, để tránh nhiễm trùng âm đạo bạn nên sử dụng chất bôi trơn.

7. Sử dụng bôi trơn trong khi làm “chuyện ấy”

Sử dụng chất bôi trơn trong khi quan hệ tình dục có thể làm giảm nguy cơ rách bao cao su. Đôi khi, âm đạo trở nên khô trong suốt cuộc giao hợp và làm rách bao cao su. Điều này có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, để ngăn chặn điều này xảy ra bạn nên sử dụng chất bôi trơn.

8. Làm sạch đồ chơi tình dục

Đồ chơi tình dục nên được vệ sinh đúng cách vì nó được sử dụng trong khu vực nhạy cảm và thân mật nhất của cơ thể. Bạn nên rửa và khử trùng tất cả các đồ chơi tình dục. Không bao giờ chia sẻ đồ chơi tình dục của bạn với bất cứ ai.

9. Kiêng quan hệ tình dục

Điều này chỉ áp dụng cho những người không có đủ khả năng về thể chất hoặc tinh thần để sẵn sàng thực hiện “chuyện ấy” nhưng phải chịu áp lực vì họ cảm thấy không cảm thấy bất an về bạn tình của mình. Tốt nhất bạn nên nói chuyện với người ấy và làm cho anh ta hiểu cách bạn cảm nhận về nó.

10. Biết tình trạng sức khỏe của bạn

Bạn nên thường xuyên đi kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong từng thời kỳ khác nhau. Vì triệu chứng thường mất thời gian để biểu hiện ra ngoài, nó có thể mất từ vài tháng đến thậm chí nhiều năm. Đi khám giúp bạn không lây nhiễm cho “bạn tình” của mình.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm