Cắt dây thần lưng kinh dương vật: Hoang mang vì trước là "3", nay còn "2"

2016-11-29 09:00
- Điều trị xuất tinh sớm trong vòng một nốt nhạc, bằng cách cắt dây thần kinh lưng dương vật chỉ là chiêu trò quảng cáo móc túi người tiêu dùng.

"Lợn lành thành... lợn què"

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Việt-Bỉ cho biết, cắt dây thần kinh lưng dương vật là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có rủi ro và hiệu quả điều trị bệnh không hề cao.

Bản thân bác sĩ Lê Vương Vệ cũng đã phải giải quyết hậu quả cho hàng trăm trường hợp nam giới từng điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật cắt thần kinh lưng dương vật. Hầu hết các trường hợp này... tiền mất tật vẫn mang.

Có nên cắt dây thần lưng kinh dương vật điều trị xuất tinh sớm?

Có khoảng 50% nam giới sẽ bị xuất tinh sớm vào một thời điểm nào đó, ảnh minh họa.

Trường hợp của anh N.T.D (Hoàng Mai, Hà Nội) là một ví dụ, nghe theo lời quảng cáo của bạn bè anh D. tới phòng khám nam khoa Trung Quốc điều trị. Anh D. được các bác sĩ tại phòng khám cho biết do có nhiều dây thần kinh lưng dương vật vì vậy anh mới bị xuất tinh sớm. Họ khuyên anh nên phẫu thuật với giá 6 triệu. Nghĩ tới việc điều trị được dứt điểm xuất tinh sớm anh D. đã đồng ý ngay.

Sau khi phẫu thuật và kiêng khem theo lời bác sĩ dặn, anh D. rất hăng hái "lâm trận" để xem "test". Nhưng mới gần gũi vợ được 2 phút thì anh D. đã... ỉu xìu. Trong khi trước khi phẫu thuật, mỗi lần anh "lâm trận" dù xuất tinh sớm cũng phải được 5 phút.

Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ cho hay: “Anh D. chỉ là một trong số rất nhiều nam giới sau khi cắt bỏ thần kinh lưng dương vật tiền mất mà tật vẫn mang. Khi anh D. tới Bệnh viện điều trị tâm lý rất tự ti và mặc cảm”.

Theo bác sĩ Lê Vương Văn Vệ có khoảng 50% nam giới sẽ bị xuất tinh sớm vào một thời điểm nào đó và xuất tinh sớm có thể chữa trị được. Nguyên nhân xuất tinh sớm thường liên quan tới yếu tố stress, ham muốn của nam giới lớn…

xuất tinh sớm

Điều trị xuất tinh sớm bệnh hiệu quả phải tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Xuất tinh sớm có thể tiên phát hoặc thứ phát. Phẫu thuật được chỉ định cho những trường hợp xuất tinh sớm tiên phát. Còn đối với những trường hợp xuất tinh sớm thứ phát thì chỉ cần dùng thuốc là có thể cải thiện được.

Thủ thuật đã... lỗi thời

Cũng theo bác sĩ Lê Vương Văn Vệ hiện nay, có một số phòng khám Trung Quốc bác sĩ lợi dụng sự cả tin của bệnh nhân quảng cáo điều xuất tinh sớm bằng phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật khỏi 100% là không đúng. Cắt dây thần kinh lưng dương vật là một giải phẫu nhỏ đơn giản. Tuy nhiên, việc cắt không có chọn lọc sẽ không mang lại hiệu quả điều trị cho nam giới.

“Trước đây phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật đã từng được dùng để điều trị xuất tinh sớm nhưng hiện nay nó không còn được sử dụng. Điều trị xuất tinh sớm bệnh hiệu quả phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Cách tốt nhất là điều trị bằng tâm lý và dùng thuốc, trước khi nghĩ tới phẫu thuật”, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ nói.

Theo khuyến cáo của bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác dương vật muốn thành công phải kết hợp với thắt tĩnh mạch lưng dương vật và cắt bao quy đầu. Nhưng mỗi bệnh lý đều có chỉ định riêng, không phải ai bị bệnh xuất tinh nhanh cũng làm thủ thuật này.

Bác sĩ Nam khoa Nguyễn Bá Hưng cũng cho hay, cắt thần kinh lưng dương vật hiệu quả chữa xuất tinh sớm thường rất thấp. Nguy cơ có thể gặp phải khi cắt thần kinh lưng dương vật khiến cho “cậu nhỏ” không thể cương cứng, giảm cảm giác hưng phấn, mất khoái cảm… Đây là thủ thuật đã lỗi thời và được khuyến cáo không dùng trong điều trị xuất tinh sớm.

Ngọc Minh

 

 

 

 

qc-mypoint